Cháu dâu tỷ phú Warren Buffett đầu quân cho JP Morgan

24/09/2022 11:15 AM | Kinh doanh

Lili Buffett, cháu dâu của tỷ phú Warren Buffett vừa gia nhập JP Morgan với vai trò cố vấn tài sản.

Lili Buffett, cháu dâu tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images
Lili Buffett, cháu dâu tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Lili Buffett, cháu dâu của tỷ phú Warren Buffett vừa gia nhập JP Morgan với vai trò cố vấn tài sản. Lili năm nay 36 tuổi và đã kết hôn với Howard Buffett – cháu trai Chủ tịch Berkshire Hathaway. Theo bài đăng trên Instagram của Liz Weikes – một giám đốc tại JP Morgan, Lili sẽ tập trung vào các hoạt động từ thiện và tổ chức của khách hàng.

Trên Instagram, cháu dâu của nhà đầu tư nổi tiếng cũng chia sẻ bức ảnh đứng bên ngoài văn phòng JP Morgan cùng chia sẻ “Ngày đầu tiên!”. Trước đó, trong một bài đăng vào hôm 13/9, Lili viết “Thật phấn khích khi được chuẩn bị trang phục cho công việc mới tại JP Morgan”.

Từ lâu, Warren Buffett đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và nhiều lần ca ngợi Jamie Dimon, CEO JP Morgan. Năm 2011, Buffett mô tả Dimon là “một ông chủ ngân hàng tuyệt vời” khi chia sẻ với Bloomberg. Ba năm sau, Chủ tịch Berkshire nói Dimon là “người đàn ông số 1” khi trao đổi với Financial Times.

“Nếu Jamie muốn kiếm nhiều tiền hơn, tất cả những gì ông ấy phải làm là gọi cho tôi và tôi sẽ mời ông ấy về làm việc tại Berkshire", Buffett nói với The Wall Street Journal năm 2013.

Trong quá khứ, hai tỷ phú này từng có cơ hội làm việc chung. Họ hợp tác cùng với nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos để thành lập Haven, một liên doanh chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn và rẻ hơn cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, liên doanh đã thất bại sau 3 năm ra mắt.

Buffett cũng rất quan tâm đến hoạt động kinh doanh của JP Morgan. Có thời điểm số cổ phần JP Morgan mà Berkshire nắm giữ lên đến hơn 8 tỷ USD. Tuy nhiên, trong một đợt bán tháo bất ngờ vào năm 2020, Berkshire đã giảm lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn dưới 1 triệu cổ phiếu với trị giá dưới 100 triệu USD.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM