Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết

01/02/2019 03:00 PM | Thời sự

Tại TPHCM, trong sáng 1-2, tình trạng chủ thẻ chờ rút tiền, nhiều ATM hết tiền hoặc bị trục trặc tiếp tục diễn ra. Thế nhưng, không ít điểm ATM khác lại vắng khách hàng.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết
Rút tiền tại ATM Siêu thị Big C Gò Vấp


Hàng loạt chủ thẻ than phiền 4 máy ATM đặt tại khu vực nhà máy ISUZU nằm trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp hết tiền. Cụ thể,  khách hàng rút hàng triệu đồng thì ATM yêu cầu giao dịch số tiền ít hơn. Tuy nhiên, khi một số chủ thẻ chỉ ra lệnh rút 500.000 đồng vẫn không rút được buộc phải đến ATM kế cận đặt tại cổng nhà máy Meccedes song vẫn không giao dịch được.

Tương tự, hai máy ATM đặt tại Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu) chỉ có một máy rút được tiền. Trong khi cách đó 500 m, ATM của Techcombank đặt tại cổng Công ty Giày Huê Phong lại vắng người giao dịch. Còn ATM của Ngân hàng An Bình nằm trên đường Quang Trung thì đã khắc phục xong lỗi kỹ thuật vào tối 31-1 nhưng đến sáng hôm sau lại trục trặc.

Cũng tại khu vực quận Gò Vấp, hàng chục máy ATM đặt tại Siêu thị Big C và trên đường Nguyễn Oanh, Quang Trung... có rất đông khách hàng chờ rút tiền… Đặt biệt, lúc 10 giờ, chúng tôi ghi nhận tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng Quân đội chi nhánh Gò Vấp (đường Nguyễn Oanh), nhân viên ngân hàng này đang  tiếp quỹ cho 1 trong 3 máy ATM vừa hết tiền.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 1.

Chủ thẻ chờ giao dịch

Tại quận 1, trên đường Bùi Thị Xuân, nhiều chủ thẻ tập trung rút tiền từ 5 máy ATM đặt tại trụ sở Ngân hàng Ngoại thương (Vetcombank) chi nhánh Sài Gòn. Nhân viên Vietcombank chi nhánh Sài Gòn cho biết nếu ATM hết tiền trong giờ làm việc thì sẽ được tiếp quỹ ngay vì chi nhánh đã chuẩn sẵn tiền và không mất thời gian vận chuyển.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 2.

Khách hàng tập trung rút tiền tại ATM Vietcombank chi nhánh Sài Gòn

Trong khi đó, ATM của Ngân hàng Đông Á chỉ nằm cách Vietcombank chi nhánh Sài Gòn 50 m nhưng không có người giao dịch. Khoảng 10 máy ATM của nhiều ngân hàng đặt tại mặt tiền Sở Y tế TP HCM (giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cách mạng tháng 8) và một số ATM trên đường Tây Thạnh, đường CN 2 thuộc Khu công nghiệp Tân Bình cũng ế ẩm khách hàng.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 3.

ATM đặt tại đường CN 2 - Khu công nghiệp Tân Bình ít người giao dịch

Khảo sát của phóng viên Báo Người lao Động cho thấy nhiều ngày qua, phần lớn chủ thẻ tập trung giao dịch từ 18 giờ đến 22 giờ, khiến ATM thường hết tiền vào buổi tối. Tại các thời điểm này, ngân hàng chưa thể tiếp quỹ vì theo quy định việc xuất và vận chuyển tiền không được thực hiện sau 17 giờ. Vì thế, đến sáng hôm sau ATM mới được các ngân hàng bổ sung tiền, giao dịch trở lại bình thường. Tuy vậy, không ít chủ thẻ than phiền không rút tiền khi dùng thẻ ngân hàng A giao dịch tại ATM của ngân hàng B

Lãnh đạo trung tâm thẻ của một Ngân hàng ở TP HCM cho biết do một số ngân hàng mạnh tay phát hành thẻ nhưng không đầu tư mạng lưới ATM nên tại một số thời điểm, hệ thống của các ngân hàng có thế mạnh về ATM từ chối giao dịch đối với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng khác.

Để giảm bớt áp lực cho ATM và tiết kiệm thời gian, nhiều ngân hàng khuyến nghị chủ thẻ không tập trung giao dịch ở các ATM đông người, có thể sắp xếp thời giam rút tiền từ 8 giờ cho đến 16 giờ. Bởi lẻ, trong khoảng thời gian số lượng người giao dịch không nhiều, đồng thời của các ngân hàng thường được bố trí ATM chỉ cách nhau khoảng 200 m.

Theo Bài và ảnh: Thy Thơ

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm