Chất bột trắng không phải ma túy, trả tự do 2 phi công

19/08/2016 07:33 PM | Kinh doanh

2 phi công ngoại bị tạm giữ từ đêm 18-8 đã được trả tự do khi kết quả kiểm tra cho thấy chất bột trắng trong mô hình máy bay của phi công đem theo trên chuyến bay xuất cảnh không phải ma tuý.

Chất bột trắng không phải ma túy, trả tự do 2 phi công
Mô hình máy bay có chất bột màu trắng

Nguồn tin của Báo Người Lao Động chiều nay 19-8 xác nhận kết quả kiểm tra của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong mô hình máy bay để trong hành lý xách tay của hành khách phi công bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đi Manila (Philippines) đêm 18-8 không phải ma túy.

Do đó, chủ nhân của chiếc máy bay mô hình có chứa chất bột trắng là ông Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines) đi trên chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air đã được trả tự do cùng ngày 19-8 sau khi bị tạm giữ để làm rõ nghi vấn đem ma tuý lên máy bay xuất cảnh đi Philippines.

Người đi cùng là một khách mang quốc tịch Mỹ cũng được trả tự do. Đây là 2 phi công đang làm việc cho một hãng hàng không Việt Nam và sự việc xảy ra trong quá trình 2 người này nghỉ phép.

Chiều 19-8, đại diện hãng hàng không nơi 2 phi công ngoại trên làm việc cũng xác nhận 2 phi công đã được trả tự do.

Trước đó, thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết lúc 23 giờ 5 phút ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra máy bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hành khách Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines). Khách này làm thủ tục xuất cảnh cùng với một hành khách sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ.

Ngoài hành lý cá nhân, lực lượng hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay rỗng, bên trong có chứa chất bột màu trắng và qua kiểm tra nhanh đã dương tính với ma túy.

Theo T.Hà

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm