Chất bột trắng không phải ma túy, trả tự do 2 phi công

19/08/2016 07:33 PM | Kinh doanh

2 phi công ngoại bị tạm giữ từ đêm 18-8 đã được trả tự do khi kết quả kiểm tra cho thấy chất bột trắng trong mô hình máy bay của phi công đem theo trên chuyến bay xuất cảnh không phải ma tuý.

Chất bột trắng không phải ma túy, trả tự do 2 phi công
Mô hình máy bay có chất bột màu trắng

Nguồn tin của Báo Người Lao Động chiều nay 19-8 xác nhận kết quả kiểm tra của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong mô hình máy bay để trong hành lý xách tay của hành khách phi công bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đi Manila (Philippines) đêm 18-8 không phải ma túy.

Do đó, chủ nhân của chiếc máy bay mô hình có chứa chất bột trắng là ông Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines) đi trên chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air đã được trả tự do cùng ngày 19-8 sau khi bị tạm giữ để làm rõ nghi vấn đem ma tuý lên máy bay xuất cảnh đi Philippines.

Người đi cùng là một khách mang quốc tịch Mỹ cũng được trả tự do. Đây là 2 phi công đang làm việc cho một hãng hàng không Việt Nam và sự việc xảy ra trong quá trình 2 người này nghỉ phép.

Chiều 19-8, đại diện hãng hàng không nơi 2 phi công ngoại trên làm việc cũng xác nhận 2 phi công đã được trả tự do.

Trước đó, thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết lúc 23 giờ 5 phút ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra máy bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hành khách Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines). Khách này làm thủ tục xuất cảnh cùng với một hành khách sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ.

Ngoài hành lý cá nhân, lực lượng hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay rỗng, bên trong có chứa chất bột màu trắng và qua kiểm tra nhanh đã dương tính với ma túy.

Theo T.Hà

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm