Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc

11/05/2020 06:00 AM | Sống

Dù có rất nhiều sách, truyện và đồ trang trí nhưng anh chàng này vẫn vô cùng "mát tay" trong việc sắp xếp để nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc

"Khi nào mình có nhà riêng, mình sẽ..." - Đây chắc chắn là suy nghĩ của rất nhiều người đang sống cảnh đi thuê nhà, đi thuê phòng trọ. Ai cũng thích ở trong một căn nhà xinh xắn và thoải mái nhưng việc còn ở thuê khiến nhiều người lo nghĩ, ngần ngại khi bỏ 1 số tiền ra để trang trí, sắm sửa. 

Tuy nhiên, vẫn có không ít người không chịu cảnh sống tạm bợ mà chấp nhận đầu tư cho căn nhà không phải của mình để đổi lấy một không gian sống như ý. Bỏ tiền đáng hay không đáng thì chỉ người trong cuộc mới biết. Và với Phúc Du - anh chàng đã bỏ ra 300 triệu để sắm sửa cho căn nhà đi thuê của mình thì điều này là một khoản đáng để đầu tư.

Phúc Du (29 tuổi) là một Contents Supervisor (người giám sát nội dung) từng tham gia sản  xuất album "Hoàng" của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. Những câu chuyện của anh chàng gắn với  căn nhà đi thuê vô cùng xinh xắn chắc chắn sẽ tạo động lực để bạn F5 lại ngay "cái ổ" của mình.

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 1.

Căn nhà xinh xắn của Phúc Du

Không giàu nhưng không tiếc 300 triệu cho căn nhà ở thuê

Mình ở một chung cư cách trung tâm thành phố khoảng 10 cây số, nhưng thực chất thời gian đi vào trung tâm cũng không quá lâu - chỉ tầm 20 phút. Nhà mình thì khoảng 75 m2, có 2 phòng ngủ và 2 toilet.

Không gian sống với mình có ý nghĩa rất quan trọng, nó phải tạo được cảm giác là "nhà". Hoàn cảnh gia đình mình không tốt lắm nên thời còn sống chung với gia đình mình chỉ muốn ở ngoài. Thế nên khi dọn ra ngoài rồi thì mình sẽ chăm chút cho căn nhà hết sức, để nó là nơi mình nghĩ đến đầu tiên sau khi bước ra khỏi công ty.

Dù đi ở thuê nhưng hiện tại, mình đã đầu tư hết khoảng 300 triệu cho nội thất và việc decor, trang trí nhà. Vì mình phải mua toàn bộ khi ra ở riêng từ giường, nệm cho đến máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, tivi, lò nướng… Mình cũng không phải giàu có gì nhưng mình ưu tiên cho không gian sống, nó khiến mình có cảm hứng làm việc hơn rất nhiều. Toàn bộ tiền mình mua ra là cho vật dụng hoặc những món đồ lắp đặt thiết yếu, đơn giản. Nếu dọn đi mình có thể mang hết theo. Chỉ là tiền chuyển nhà chắc chắn sẽ rất đắt.

Trong nhà, mình cũng rất thích khu vực phòng khách. Ở đây mình có một tủ sách lớn đựng hơn 2000 cuốn truyện tranh và cả nghìn quyển tiểu thuyết. Mình còn đầu tư một chiếc tivi 55inch để xem phim nên ở phòng khách sẽ có đủ mọi thứ để giải trí.

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 2.

Chiếc giá sách khổng lồ ở phòng khách

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 3.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 4.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 5.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 6.

Những món đồ trang trí xinh xắn

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 7.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 8.

Nhà đẹp khi nó ngăn nắp, gọn gàng chứ không phải trống trơn

Quan niệm của mình trong việc trang trí nhà cửa là để cao sự ngăn nắp và tiện lợi. Mấy năm trước khi chưa ra riêng, mình cũng thích phong cách tối giản. Nhưng sau khi tìm hiểu kĩ thì mình nhận ra thật sự cốt lõi của sống tối giản không chỉ là bỏ hết đồ đạc. Ví dụ như mình, sách và CD rất nhiều, chẳng lẽ mình phải bỏ hết, chúng không có tội. Thế nên mình buộc phải tìm cách để căn nhà thật đẹp nhưng vẫn có nhiều đồ. Và mình nhận ra là căn nhà đẹp nhất là khi nó được ngăn nắp, gọn gàng chứ không phải trống trơn. Việc sắp xếp này thực sự khó, không đơn giản chút nào. Nhất là với khu vực bếp. Mình tự hào là mình có một căn bếp khá tiện nghi nhưng vẫn gọn gàng.

Để giữ cho nhà cửa sạch sẽ thì bản thân mình phải gọn gàng sạch sẽ trước đã. Mình biết nhiều người họ đã quen xuề xoà với bản thân họ (ví dụ như mở túi xách ra là đồ đạc lung tung lộn xộn, file trên máy tính thì nằm tràn lan đại hải..) thì chắc chắn sẽ rất khó để họ giữ cho căn nhà gọn gàng. Mình sống cùng bạn nên vấn đề này càng phải thống nhất kĩ càng ngay từ đầu. Bọn mình chia lịch ra để làm việc nhà, có những quy tắc để giữ kỉ luật và sẵn sàng đối thoại khi thấy có vấn đề.

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 9.

Khu vực bếp gọn gàng, ngăn nắp

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 10.

Đồ đạc nhiều nhưng không tạo cảm giác rối mắt

Với những bạn nuôi mèo như mình thì các bạn nên đầu tư một con robot hút bụi và chiếc máy hút bụi cầm tay. Robot sẽ đỡ đần cho bạn rất nhiều trong việc giải quyết sàn nhà, thảm. Còn chiếc hút bụi cầm tay sẽ tiện cho bạn giải quyết những tủ, kệ trên cao, drap giường.

Nếu bạn có điều kiện thì hãy mua mọi thứ nội thất và đồ decor một lúc, để thống nhất về màu sắc và style, nhất là nếu bạn thích đồ gỗ. Còn nếu không có điều kiện mua đồ gỗ và phải mua nhiều thứ lắt nhắt thì hãy chọn những vật dụng có thiết kế và màu sắc đơn giản, dễ phối và mix, ví dụ như đồ decor của Muji, Ikea … Chúng đều có thiết kế thân thiện, màu sắc trung tính và dễ kết hợp với nhau.

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 11.

Khu vực phòng ngủ

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 12.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 13.

Bàn làm việc xinh xắn

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 14.

Góc ban công xanh mát

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 15.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 16.

Cực chill khi chiều về

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 17.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 18.

Góc dành cho thú cưng

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 19.

Tủ giày

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 20.

Góc nào cũng có thể sống ảo

Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 21.
Chàng trai đầu tư 300 triệu decor nhà đi thuê, sở hữu 3000 cuốn sách truyện và vô số đồ đạc nhưng vẫn gọn gàng hết nấc - Ảnh 22.

Tips của Phúc Du trong việc chọn nhà chung cư để thuê:

- Cái ưu tiên nhất khi mình chọn nhà để thuê có vẻ hơi khác mọi người: cách ứng xử của người xung quanh/hàng xóm. Ví dụ như khi đi xem nhà, mình sẽ xem luôn những lối thoát hiểm được xây dựng thế nào, có bị chèn đá vào chân cửa để… gió lùa cho mát không. Mình nhất quyết sẽ không chọn thuê ở những chung cư mà mọi người chấp nhận việc làm nguy hiểm như thế.

- Cái ưu tiên thứ hai của mình chính là giá tiền và độ điều kiện trong nhà. Mình chỉ thích thuê nhà có nội thất cơ bản (toilet, bồn rửa bát, bếp…) vì đồ đạc của mình khá nhiều. Nếu thuê những căn có sẵn tủ, giường thì chắc chắn sẽ rất khó để bày trí, chưa kể đa số những căn nội thất có sẵn đầy đủ lại không hợp gout mình lắm. Vì vậy nên vấn đề giá tiền cũng khá quan trọng, có khi một căn nhà tốt theo ý mình không có nội thất gì nhưng cũng không rẻ hơn full nội thất chả bao nhiêu.

- Nếu bạn có nuôi thú cưng thì phải tìm hiểu thật kĩ quy định nữa.

Theo Nấm Nguyễn

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm