Chàng trai bị kiện ra toà vì làm gãy xương sườn đồng nghiệp sau cái ôm chào hỏi

21/08/2022 10:35 AM | Sống

Người phụ nữ đã bị gãy 3 chiếc xương sườn khi bị nam đồng nghiệp ôm mừng. Cô đã kiện đồng nghiệp ra tòa và được bồi thường 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34,5 triệu đồng).

Cái ôm luôn được coi là hành động thể hiện sự yêu thương, quan tâm tới đối phương. Song, có thể bạn chưa biết rằng, đôi khi ôm còn mang đến những đau đớn.

Mới đây, trang tin Odditycentral (Anh) đưa tin về câu chuyện kỳ lạ xảy ra hồi tháng 5/2021. Khi người phụ nữ ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đang nói chuyện với bạn bè thì bị một đồng nghiệp nam tiến đến ôm chặt, thay lời chào hỏi. Đáng nói, người này ôm mạnh đến mức cô gái phải hét lớn vì đau đớn.

Ban đầu, người phụ nữ luôn có cảm giác đau ngực nhưng nghĩ rằng sẽ sớm hết nên không suy nghĩ nhiều. Thế nhưng, đến khi tan giờ làm việc và về nhà, cơn đau vẫn không khỏi. Cô không đến khám bác sĩ mà chỉ thoa dầu nóng rồi đi ngủ.

Sau 5 ngày, cơn đau ngực ngày càng dữ dội. Không còn cách nào khác, cô phải đến bệnh viện kiểm tra. Ảnh chụp X-quang cho thấy cô bị gãy không chỉ 1 mà đến 3 chiếc xương sườn, trong đó 2 chiếc bên phải và 1 chiếc bên trái. Điều này khiến cô gái choáng váng, thậm chí các bác sĩ cũng cảm thấy khó tin khi cái ôm lại mạnh bạo đến vậy.

Chàng trai bị kiện ra toà vì làm gãy xương sườn đồng nghiệp sau cái ôm chào hỏi - Ảnh 1.

Kết quả chụp X-quang cho thấy cô gái trẻ bị gãy 3 xương sườn sau lần ôm chặt của đồng nghiệp. Ảnh: Odditycentral

Cảm giác khi bị gãy xương sườn rất khó chịu. Nạn nhân không chỉ bị bầm tím, đau nhức ở vị trí bị gãy mà còn hô hấp khó khăn. Ngực bị căng tức, thường xuyên cảm thấy hụt hơi, mỗi hơi thở khiến lồng ngực nhấp nhô đều có thể gây đau.

Sau đó, cô phải nghỉ việc khiến thu nhập giảm, chi khoản tiền lớn cho viện phí và các dịch vụ chăm sóc vết thương.

Trong thời gian điều trị, người này hẹn gặp nam đồng nghiệp vô tình gây chấn thương cho mình, cố gắng giải thích và tìm hướng giải quyết hợp lý. Nhưng cả hai không đạt được thỏa thuận, đối phương khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy những chiếc xương bị gãy sau cái ôm thân thiện của anh ta.

Cô gái cuối cùng phải nộp đơn kiện lên tòa án Vân Tây, thành phố Nhạc Dương đòi bồi thường.

Không thể chứng minh được hành động ôm khiến nạn nhân bị gãy xương nhưng tòa án cho rằng cũng không có bằng chứng cho thấy cô gái tham gia hoạt động nào khác có thể tổn thương cho xương. Lợi thế càng nghiêng về phía cô gái khi một số đồng nghiệp làm chứng là họ nhìn thấy phản ứng đau đớn của nạn nhân sau cái ôm.

Sau khi xem xét vụ việc, đầu tháng 8/2022, tòa án đã yêu cầu nam đồng nghiệp trên bồi thường cho cô gái 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng) vì vô tình làm gãy xương bằng cái ôm quá chặt.

Vụ việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Hầu hết các ý kiến cảm thông với người phụ nữ, đồng thời khuyên mọi người nên tiết chế khi chào hỏi hay đùa giỡn với bạn bè, đồng nghiệp.

Nguồn: Odditycentral

Cách ăn sáng khiến não bị lão hoá nhanh mà nhiều người mắc phải

Theo Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM