Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: "Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt"

01/10/2021 08:15 AM | Sống

Ở độ tuổi 29, anh cũng không gọi là quá giàu có, cũng như bao người trẻ khác, không thể mua được một căn nhà lớn, nhưng là một người thích sáng tạo, 5 năm trước, anh đã tự tay xây cho mình một căn nhà nhỏ với giá thành rất tiết kiệm!

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: "Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt"

Anh ấy tên là Jeremy, sống ở California, anh ấy đã từng lo lắng về việc làm sao để có thể mua một ngôi nhà thuộc về mình, sau cùng, anh ấy đã đạt được mong muốn, sở hữu cho mình một ngôi nhà nhỏ đặc biệt và ấm cúng.

Nói về ngôi nhà nhỏ này, mọi chuyện phải bắt đầu từ 5 năm trước.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 1.

Jeremy bên trong ngôi nhà nhỏ của mình

Jeremy và ngôi nhà ốc sên của mình

Vào khoảng tháng 4 năm 2016, với số tiền tiết kiệm nho nhỏ của mình, Jerremy đã mua một loạt vật liệu và bắt đầu chế tạo ngôi nhà di động của riêng mình.

Toàn bộ ngôi nhà tiêu tốn của anh tổng cộng 35.000 đô la Mỹ, mức giá này so với những ngôi nhà xung quanh là mức giá tương đối rẻ, quan trọng nhất là nó là một ngôi nhà di động!

Jeremy nói rằng ngay cả tương lai, khi anh muốn rời khỏi thành phố, anh vẫn có thể đưa gia đình nhỏ của mình đi phiêu bạt cùng nhau.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 2.

Ngôi nhà "ốc sên" di động của Jeremy

Tất cả những điều này có liên quan đến trải nghiệm trong quá khứ của Jeremy. Mặc dù đã học xong chuyên ngành thiết kế kiến ​​trúc, nhưng anh ấy không theo ý của gia đình làm công việc thiết kế và kiến ​​trúc, mà tập trung hơn vào trượt ván, thậm chí cho đến hiện tại, anh ấy đã là một vận động viên trượt ván chuyên nghiệp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 3.

Số tiền để xây dựng ngôi nhà này hầu hết đều tới từ việc tham gia các cuộc thi và biểu diễn của anh.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 4.

Trước đó, Jeremy cũng từng vì chuyện mua nhà mà có một cuộc cãi vã lớn với gia đình, vì lúc đó có chút bướng bỉnh, anh đã lái chiếc xe bán tải nhỏ của mình ra khỏi nhà sống tự lập.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 5.

Dù sau cùng đã hòa giải với gia đình, nhưng việc tự mua nhà đã trở thành một mục tiêu rất rõ ràng trong lòng anh.

Cuối cùng, Joey, một người bạn cũng chơi trượt ván với anh đã đưa ra một gợi ý nhỏ: "Nếu tiền không đủ, tại sao không sử dụng chuyên môn của cậu để xây dựng nên một ngôi nhà theo ý mình?"

Cảm giác như được tỉnh ngộ qua câu nói của cậu bạn, Jeremy ngay lập tức bắt đầu tìm hiểu một số kỹ thuật xây dựng loại nhà di động, anh mua gỗ và vật liệu xây dựng theo hướng dẫn, đồng thời dành vài tháng để thiết kế và xây dựng nên một ngôi nhà ốc nhỏ đầy bản sắc cá nhân.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 6.

Căn nhà nhỏ này đậu trên một bãi đất trống cách nhà Joey không xa, điện nước đều nối từ nhà, hàng tháng Jeremy sẽ thanh toán tiền điện nước cho Joey đúng hạn, ngay cả khi Joey nhiều lần nói không cần, anh vẫn quyết phải thanh toán cho cậu bạn sòng phẳng.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 7.

Toàn cảnh bên trong ngôi nhà ốc

Bước vào ngôi nhà ốc qua mái hiên nhỏ, bạn sẽ thấy ngôi nhà nhỏ khá ấm áp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 8.

Mặc dù dưới máy ảnh, ngôi nhà nhỏ này trông có vẻ rộng rãi hơn, nhưng không gian của nó thực sự rất hạn chế, nhìn một phát là đã có thể bao quát hết ngôi nhà.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 9.

Khi vừa bước vào nhà, hai bên trái phải có bàn ăn, ghế sofa tạo thành khu vực phòng khách.

Không gian bên trong là một nhà bếp mở và phòng tắm khép kín.

Tận dụng chiều cao sàn và trần cong, tầng 2 được thiết kế như một phòng ngủ nhỏ, đáp ứng được nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 10.

Sử dụng không gian phòng khách – nhà ăn linh hoạt

Không gian phòng khách và phòng ăn hòa quyện vào nhau, tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng công năng lại rất phong phú.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 11.

Vào các ngày trong tuần, Jeremy thường ăn ở đây một mình, nếu bạn bè đến làm khách, anh có thể ngồi trên ghế sofa bên cạnh.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 12.

Đôi khi Jeremy cũng tập thể dục ở nhà, lúc này nếu cần không gian hoạt động, anh thường gấp mặt bàn của bàn ăn lại để có nhiều không gian hoạt động.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 13.

Ghế sofa cũng áp dụng thiết kế "biến hóa" như vậy, ngày thường thì căn bản vẫn để nguyên như vậy, nhưng nếu có bạn bè muốn ở lại qua đêm, nó cũng có thể biến thành giường ngủ.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 14.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 15.

Bên trên lối vào chính, còn có một khu vực lưu trữ dành riêng cho các tấm ván trượt và các vật dụng khác.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 16.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 17.

Lò sưởi củi – cứu tinh của mùa đông

Giống như nhiều RV và những ngôi nhà nhỏ đơn giản, lò sưởi củi chính là cứu tinh của mùa đông.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 18.

Lò sưởi củi được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, sau khi được đốt vào mùa đông, nhiệt lượng sẽ tỏa đều khắp ngôi nhà, với lớp cách nhiệt xen kẽ trên tường sẽ giúp ngôi nhà luôn ấm áp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 19.

Luồng khói của lò sưởi củi xuyên qua trần cao tới tận mái nhà để xả khói ra ngoài.

Chiếc trần cong này thực sự là nét hoàn thiện cho thiết kế của cả căn nhà, nó rất tự nhiên và mượt mà, và còn làm tăng chiều cao trần và giảm áp lực cho căn hộ nhỏ.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 20.

Khu bếp mở

Không gian bên trong bếp là không gian bếp mở như những ngôi nhà bình thường khác.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 21.

Trong nhà bếp, tủ tổng thể sử dụng thiết kế thẳng, và tất cả các thiết bị nhà bếp được đặt trong tủ, và việc sử dụng không gian tương đối hợp lý hơn.

Cửa sổ tròn lớn giúp tăng ánh sáng trong nhà và giúp "cabin" trông sáng sủa hơn.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 22.

Tủ lạnh nhỏ của Jeremy được giấu trong ngăn kéo của tủ. Loại tủ lạnh nắp lật này tiêu thụ ít điện năng hơn, ngoài ra nó còn được chia thành khu vực làm lạnh và ngăn đông. Tuy thể tích bên trong nhỏ nhưng với cuộc sống độc thân như Jeremy thì hoàn toàn phù hợp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 23.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 24.

Căn bếp của Jeremy luôn rất sạch sẽ và ngăn nắp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 25.

Không gian phòng tắm siêu mini

Không gian kín cuối cùng cuối căn nhà là khu vực phòng tắm.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 26.

Thiết kế không gian phòng tắm rất đơn giản, chỉ sử dụng rèm tắm hai lớp để ngăn cách khu vực khô và ướt, phía dưới có xô sắt dùng để thu và thoát nước.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 27.

Jeremy nói rằng bình thường thì cũng rất tiện, nhưng vào mùa đông thì hơi khó khăn một chút.

Cũng giống như nhiều gia đình sống trong chiếc RV, Jerremy cũng sử dụng composting toilet, một loại nhà vệ sinh sinh thái dành cho những gia đình thích dịch chuyển.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 28.

Cầu thang thiết kế kiểu lưu trữ

Chiếc cầu thang dùng để lên phòng ngủ trên tầng hai ẩn rất nhiều thiết kế nhỏ khéo léo.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 29.

Đầu tiên là chức năng lưu trữ. Jeremy tập trung phần lớn không gian lưu trữ trong nhà tại đây. Các ngăn tủ kín ở phía dưới và chính giữa được dùng làm tủ để cất phần lớn quần áo của anh.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 30.

Các tủ mở khác thường được sử dụng để để một số sách và đồ lặt vặt hàng ngày.

Điều đặc biệt là chiếc cầu thang đó có thể tháo rời và dùng làm ghế cho khách ngồi nếu hôm nào đó Jeremy cần tiếp đãi nhiều khách.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 31.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 32.

Phòng ngủ gác xép ấm cúng

Đèn tường màu ấm khiến không gian nhỏ trở nên ấm áp.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 33.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 34.

Đầu giường có một cửa sổ tròn có thể mở ra, tăng khả năng chiếu sáng và thông gió cho phòng ngủ nhỏ, các chi tiết được làm rất cẩn thận.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 35.

Phòng ngủ này có một số thiếu sót nhất định, đó là không có lan can cuối giường, tuy nhiên, Jeremy nói rằng đây là do anh chủ động thiết kế như vậy để có tầm nhìn tốt hơn.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 36.

"Cơ sở vật chất" xung quanh nơi ở

Môi trường xung quanh ngôi nhà ốc nhỏ này khá ổn.

Ban đầu, nơi ngôi nhà của Jerremy dừng chân là khoảng đất trống sau nhà của cậu bạn Joey, cách đây 5 năm, ở đây cỏ dại mọc um tùm, sau khi Jeremy bắt đầu sống ở đây, anh đã từ từ dọn dẹp tất cả cỏ xung quanh.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 37.

Jerremy để lại một khoảng đất trống rộng lớn phía sau ngôi nhà để thỉnh thoảng đốt lửa trại, vào những đêm mùa hè, họ thường ăn uống và trò chuyện cùng nhau ở đây.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 38.

Điều thú vị nhất là phần "đuôi" nhà nhỏ phía sau, bên trong được chia thành hai khu vực, bên ngoài là phòng thay đồ, bên trong là phòng tắm hơi.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 39.

Ý tưởng này thực ra đã được Joey nghĩ ra cách đây hai hoặc ba năm, và ý tưởng của anh ấy tới cũng rất đơn giản – "Trong những ngôi nhà sang trọng của Âu Mỹ, bạn thường thấy sự tồn tại của những phòng xông hơi, và tôi muốn trải nghiệm nó", nghĩ là làm, Jeremy đặc biệt thiết kế thêm một phần "đuôi" nhỏ để làm phòng xông hơi.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 40.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 41.

Jeremy và Joey mỗi người sở hữu một phòng xông hơi nhỏ này, họ thậm chí còn từng mang phòng xông hơi này đi dã ngoại cùng mình.

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 42.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 43.
Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 44.

Lời kết

Cuộc sống hiện tại của Jeremy rất đơn giản, "công việc kinh doanh chính" của anh ấy vẫn là vận động viên trượt ván, dù sao đây cũng là thứ anh ấy yêu thích nhất.

Tuy nhiên, những lúc rảnh rỗi, Jeremy cũng sẽ đến cửa hàng làm công việc bán thời gian, anh ấy đồng thời cũng nhận thiết kế và xây dựng những ngôi nhà xe kéo như này cho những gia đình có nhu cầu.

Trong 5 năm qua, Jeremy đã quen với cuộc sống ở ngôi nhà ốc này, dù có nhiều bất tiện nhưng anh vẫn cảm thấy thoải mái với cuộc sống tự do, một mình, "không cần dựa dẫm vào gia đình như thế này là tuyệt nhất!", anh ấy chia sẻ. 

Chàng trai 9X tự thiết kế “ngôi nhà di động”, sống cuộc đời độc thân bay nhảy suốt 5 năm: Không dựa dẫm vào gia đình là rất tốt - Ảnh 45.

Jeremy nói rằng trong tương lai, có lẽ anh ấy sẽ mang chiếc xe kéo này theo đi du lịch khắp nơi, tham gia các cuộc thi trượt ván và trải nghiệm những môi trường sống khác nhau.

Một cuộc sống như vậy, bạn có cảm thấy ghen tị không?

Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

Ông Nhơn sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại Novaland, mà chỉ còn làm Chủ tịch tại Tập đoàn Novagroup. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm