Chẳng nề hà, Jeff Bezos đòi anh ruột của người tình trả 1,7 triệu USD liên quan đến bê bối ảnh ‘nhạy cảm’

27/01/2021 13:49 PM | Kinh doanh

Tom Warren, luật sư của Michael nói với Business Insider rằng "Yêu cầu về mức phí đó của Bezos là vô lý và kỳ cục ở nhiều cấp độ".

Business Insider mới đây cho biết Jeff Bezos đang đòi 1,7 triệu USD từ anh ruột của người tình Lauren Sanchez của mình để trang trải các khoản phí pháp lý mà tỷ phú này phải chịu do vụ kiện không thành của Michael Sanchez.

Cụ thể, ông chủ Amazon và người đứng đầu bộ phận an ninh cá nhân của ông đã đệ đơn lên Tòa án Los Angeles để buộc Michael bồi hoàn cho họ số tiền 1,67 triệu USD phí luật sư và 36.000 USD các chi phí khác mà họ phải trả trong vụ Michael kiện Bezos phỉ báng vào năm ngoái.

Một tài liệu có chữ ký của luật sư của Bezos viết: "Những khoản phí này là hoàn toàn hợp lý. Do đó, chúng tôi yêu cầu phía Michael Sanchez bồi hoàn đầy đủ".

Trong khi đó, Tom Warren, luật sư của Michael nói với Business Insider rằng "Yêu cầu về mức phí đó của Bezos là vô lý và kỳ cục ở nhiều cấp độ".

Động thái trên của Bezos là diễn biến mới nhất trong "drama" giữa Bezos và người tình từ hơn hai năm trước. Vào tháng 1/2019, vài giờ sau khi Bezos và vợ là bà MacKenzie tuyên bố ly hôn, hai tờ Page Six và National Enquirer đã tiết lộ rằng Bezos đang có quan hệ tình cảm với Lauren Sanchez, một phi công trực thăng và cựu phát thanh viên truyền hình.

Chẳng nề hà, Jeff Bezos đòi anh ruột của người tình trả 1,7 triệu USD liên quan đến bê bối ảnh ‘nhạy cảm’ - Ảnh 1.

Jeff Bezos và người tình Lauren Sanchez.

National Enquirer cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 4 tháng về mối quan hệ giữa Bezos và Sanchez. Kết quả thu được là những tin nhắn cũng như hình ảnh "nhạy cảm" mà cặp đôi gửi cho nhau. Một số trong đó đã được tờ báo này đăng tải.

Ngay lập tức, Bezos đã bỏ tiền ra để điều tra về những tin nhắn bị rò rỉ. Người phụ trách là De Becker. Thời điểm đó, người này nói với The Daily Beast rằng "Michael Sanchez là một trong số những người mà chúng tôi đã nói chuyện và xem xét trong quá trình điều tra" và "có những bằng chứng dẫn đến động cơ chính trị" trong việc tiết lộ thông tin cho National Enquirer. Tuy nhiên, Michael đã phủ nhận hoàn toàn những thông tin trên.

Tháng 2/2020, Michael đệ đơn kiện Bezos và De Becker với cáo buộc hai người này đã buộc tội ông cung cấp ảnh "nhạy cảm" của CEO Amazon cho National Enquirer. Theo Michael, Bezos nói với báo chí rằng Michael đã giao những hình ảnh đó cho tờ National Enquirer. Về phần mình, Michael cho biết ông chưa bao giờ sở hữu chúng.

Sau đó, Bezos nhanh chóng đệ đơn đề nghị bác bỏ đơn kiện của Michael nhằm tránh rơi vào những vụ kiện vô lý. Vào tháng 11/2020, Thẩm phán John P. Doyle ra phán quyết đứng về phía Bezos và gọi bằng chứng của Michael là "tin đồn không thể chấp nhận được". Vì vậy, vụ kiện của Michael bị bãi bỏ và Bezos cùng De Becker sẽ được hoàn lại một phần phí pháp lý.

Bezos, người sở hữu khoảng 11% cổ phần của Amazon, là người giàu thứ hai trên thế giới với giá trị tài sản ròng là 192 tỷ USD. Tuy nhiên, có lẽ không vì vậy mà vị tỷ phú này không đòi số tiền 1,7 triệu USD từ anh trai của người tình. Nếu đúng là Michael đã cung cấp ảnh "nhạy cảm" của Bezos cho National Enquirer thì không có lý gì ông chủ Amazon lại không đòi công bằng bởi sự việc đó đã ảnh hưởng đến danh dự của ông.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM