Chẳng ai hiểu vì sao họ phải đẩy máy cắt cỏ xuyên rừng núi, cuốc đất giữa trời nóng bức nhưng khi thấy kết quả, ai cũng kinh ngạc

28/09/2017 08:02 PM | Sống

Đôi khi Nick và bạn bè chỉ muốn buông tay và ngừng cuộc hành trình mình mà mình đã đi trong suốt thời gian qua nhưng họ tự nhủ mình không được bỏ cuộc.

Chẳng ai hiểu vì sao họ phải đẩy máy cắt cỏ xuyên rừng núi, cuốc đất giữa trời nóng bức nhưng khi thấy kết quả, ai cũng kinh ngạc

Nick Ybarra và vợ có cùng niềm đam mê leo núi bằng xe đạp. Hai vợ chồng từng nhiều lần chinh phục Maah Daah Hey Trail ở North Dakota - một trong những con đường mòn đẹp nhất ở Mỹ.

Nó chạy qua những vùng địa hình nhấp nhô, hoang sơ, hiểm trở, đi qua toàn bộ công viên quốc gia Theodore Roosevelt - nơi có Painted Canyon nổi tiếng. Anh cực kì yêu cung đường này, từng hoàn thành mục tiêu đạp 100 dặm chỉ trong 1 ngày và từng hướng dẫn nhiều người đến trải nghiệm.

Nick Ybarra (Ảnh: Internet)

Anh rất yêu thích leo núi bằng xe đạp. (Ảnh: Internet)

Gia đình của Nick. (Ảnh: Facebook)

Năm 2009, lần thứ 2, Nick hoàn thành mục tiêu đạp xe 100 dặm của Maah Daah Hey Trail. Cuộc phiêu lưu này mang đến nhiều thay đổi tích cực trong cuộc đời của Nick và anh đã đặt ra mục tiêu mới là phải giúp thật nhiều người có cơ hội được trải nghiệm như anh.

Đến năm 2010, một lần nữa Nick trở lại Maah Daah Hey Trail cho mục tiêu 100 dặm cũng như đi tiền trạm để chuẩn bị sự kiện đạp xe tại nơi này cho mọi người tham gia.

Tuy nhiên, trái với tưởng tượng của Nick, anh chẳng thể nào nhận ra cung đường tuyệt vời đó nữa mà giờ đây, Maah Daah Hey Trail đã xuống cấp trầm trọng, cỏ mọc cao quá đầu người mà theo lời mô tả của Nick, “bạn sẽ có cảm giác đẩy xe đi giữa rừng”.

Nick lo ngại đường mòn này vẫn có nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Không cam tâm trước thực tế đó, chàng trai Nick Ybarra hạ quyết tâm phải cứu sống nơi này.

Máy móc duy nhất có thể hỗ trợ được Nick trong công cuộc này chính là máy cắt cỏ , còn lại Nick vẫn phải sử dụng đôi bàn tay cùng những dụng cụ thô sơ như xẻng, dao, cuốc…

Dù ngay từ lúc bắt đầu, Nick đã tự nhủ với bản thân phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình để cứu con đường mòn tuyệt đẹp ấy nhưng những thách thức, khó khăn không ngừng xuất hiện.

Máy móc duy nhất có thể hỗ trợ được Nick trong công cuộc này chính là máy cắt cỏ.

Một mình Nick đẩy máy cắt cỏ, cắt hết những đám cỏ dại mọc phủ kín con đường dưới thời tiết nóng bức, nước uống không còn và muốn có nước, Nick phải đi bộ rất nhiều dặm mới quay lại được chỗ xe tải đang đậu.

Đôi khi, những khó khăn vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân, Nick rơi nước mắt và muốn bỏ cuộc. “Có những ngày tôi muốn bỏ cuộc, từ bỏ việc cứu lấy con đường mòn”, Nick thành thật trải lòng.

Tuy nhiên, những gian nan, vất vả ấy vẫn chưa đủ khiến Nick bỏ cuộc, anh quyết tâm phải hồi sinh cung đường ấy.

May mắn thay, Nick nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người và những tình nguyện viên đầu tiên chính là gia đình, bạn bè của Nick. Họ tin vào tầm nhìn, vào quyết định cứu sống con đường của anh.

Trong năm đầu tiên của công tác hồi sinh Maah Daah Hey Trail, Nick cùng 3 người bạn đã cắt cỏ 200 dặm của con đường.

Họ dùng cưa tay để cưa những cành cây mọc um tùm, dùng xẻng tự đào, tất cả đều bằng đôi bàn tay của con người. Đến năm 2016, rất nhiều tình nguyện viên đã nỗ lực suốt 4.000 giờ để cứu sống con đường ấy.

Hầu hết các công đoạn đều phải làm bằng tay.

Giờ đây, Maah Daah Hey Trail đã hồi sinh và sẵn sàng đón tiếp những người khách yêu thích mạo hiểm đến tham quan. Nick đã cùng những người bạn của mình tổ chức cuộc đua xem đạp xuyên Maah Daah Hey Trail.

Cuộc đua đầu tiên, Nick đặt mục tiêu sẽ có 100 người tham gia và cuối cùng, 60 người đã có mặt. Đến tháng 6 vừa qua, vào lần thứ 6 tổ chức, giải đua xe đạp đã có hơn 400 người đăng ký.

Thế nhưng Nick và những người bạn vẫn không dừng lại tại đó. Họ vẫn tiếp tục công cuộc duy trì, cải tạo Maah Daah Hey Trail mỗi năm.

Những nỗ lực của Nick cùng bạn bè trong việc khôi phục con đường khiến nhiều người kinh ngạc.

Những nỗ lực của Nick cùng bạn bè trong việc khôi phục con đường khiến nhiều người kinh ngạc. Anh không chỉ giúp du khách từ khắp nơi trên thế giới biết đến Maah Daah Hey Trail mà còn giới thiệu lại những người bản xứ các kỳ quan của Badlands.

Nick hy vọng việc anh và bạn bè làm sẽ tiếp thêm cảm hứng cho những người yêu khám phá.

Anh chia sẻ: “Mỗi khi lái xe đến Badlands, tôi cảm giác như huyết áp mình thay đổi. Chẳng còn lo lắng, căng thẳng cũng biến mất.

Tôi nghĩ điều này rất quan trọng với những con người trong cuộc sống hiện đại để bước ra khỏi 4 bức tường, tìm thấy sự yên bình ở ngóc ngách nào đó của thiên nhiên rộng lớn”.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Newben

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Đọc thêm