Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un

26/02/2019 03:15 PM | Thời sự

Kim Yo Jong là em gái của lãnh đạo tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un. Bà được xem là cánh tay đắc lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un

Sáng nay, ông Kim Jong-un đã bước chân xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn và bắt đầu chuyến công du tại Việt Nam. Trong đoàn tháp tùng ông Kim có em gái của ông - bà Kim Yo Jong.

Bà Kim Yo Jong là con gái của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và vợ Kim Yong-hui. Ngày 7.10.2017, bà được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên . Nhiều chuyên gia cho rằng bà Kim Jo Yong là nhân vật đặc biệt quyền lực tại Triều Tiên chỉ đứng sau anh trai mình là Kim Jong-un.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

Bà luôn có mặt trong các chuyến đi của ông Kim.

Vào mùa xuân năm 1996, bà Kim Yo Jong đã đến Thụy Sĩ để học tại một trường nội trú. Năm 2000 bà quay trở về Triều Tiên sinh sống và tiếp tục học tập. Sau đó bà Kim tiếp tục học tại Đại học Kim Nhật Thành và được đào tạo bởi các giáo viên tư nhân bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un - Ảnh 2.

Bà Kim Yo Jong được cho là người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên.

Trong các chuyến đi quan trọng của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong luôn có mặt. Bà là gương mặt đại diện cho phái đoàn Triều Tiên tại thế vận hội Olympics Mùa Đông ở Hàn Quốc hồi đầu năm ngoái và bà có một vị trí quan trọng trên bàn đàm phán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong cuộc gặp gỡ lịch sử quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ giữa hai nước này diễn ra hồi tháng Tư năm ngoái.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un - Ảnh 3.

Trong đoàn tháp tùng ông Kim luôn có em gái của ông - bà Kim Yo Jong

Em gái của Chủ tịch Kim Jong-un là bóng hồng duy nhất trong 6 quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên có mặt tại cuộc đàm phán lịch sử hồi tháng Tư giữa Triều Tiên và Hàn Quốc ở khu vực phi quân sự hóa chia cắt giữa hai nước.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un - Ảnh 4.

Cận cảnh hình ảnh xinh đẹp của bà Kim Yo Jong.

Cũng chính bà Kim Yo Jong là người đã mang theo thông điệp thể hiện mong muốn hòa dịu của Bình Nhưỡng đến Hàn Quốc khi bà là thành viên đầu tiên trong gia đình ông Kim đến thăm Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh Triều Tiên. Chính bà Kim Yo Jong là người trực tiếp trao lá thư của anh trai đến cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi hai nước nối lại những cuộc tiếp xúc.

Chân dung em gái quyền lực sinh năm 89 của ông Kim Jong-un - Ảnh 5.

Em gái của ông Kim trong phái đoàn đến Hàn Quốc hồi năm ngoái. Ảnh: Reuter.

Bà Kim Yo Jong cũng là người sát cánh bên anh trai trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo H.N

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Câu chuyện kinh doanh

Năm "no đủ" của ông trùm mì tôm, nước mắm Masan: Mỗi giờ kiếm hơn 10 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 15% giữa bối cảnh đại dịch

Doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt 88.629 tỷ đồng, tăng trưởng 14,8% so nhờ doanh thu hầu hết các mảng kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước.

Đọc thêm