Chân dung doanh nhân bí ẩn sở hữu 17 xe sang, chỉ phục vụ 5% người Việt giàu có

11/05/2021 08:41 AM | Kinh doanh

Tạ Quang Huy cũng là người Việt duy nhất của Viện Di trú Australia. Anh cũng là người gốc Việt Nam đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc từ khi Liên Đoàn mới ra đời.

Chân dung doanh nhân bí ẩn sở hữu 17 xe sang, chỉ phục vụ 5% người Việt giàu có

Chỉ phục vụ người giàu

"Mẹ tôi thường có câu "đắt xắt ra miếng". Nếu đắt mà được việc thì thực ra là nó rẻ. Giá thấp mà không được việc mới là rất đắt đấy chứ.

Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ mà lựa chọn dịch vụ thì mỗi người có một phân khúc riêng. Có thể nói, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho những người nằm trong nhóm 5% giàu có nhất. Những khách hàng đó cực kỳ khó tính, luôn đòi hỏi: Kết quả, kết quả và kết quả. Với tôi, kết quả cũng là tất cả", doanh nhân 45 tuổi Tạ Quang Huy tự tin nói về dịch vụ của công ty mình với phóng viên Zing cách đây không lâu. Anh là nhà sáng lập công ty di trú TQH Lawyers & Consultants tại Australia. Tạ Quang Huy cũng là người Việt duy nhất của Viện Di trú Australia. Anh cũng là người gốc Việt Nam đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc từ khi Liên Đoàn mới ra đời.

Hoạt động của công ty Di trú này là cung cấp dịch vụ về hồ sơ, thủ tục di trú có tính chất phức tạp như sống bất hợp pháp, khiếu nại, kết hôn, bảo lãnh cha mẹ con cái, thăm thân nhân. Khách hàng của Tạ Quang huy và cộng sự là những người xin hồ sơ với Bộ Di trú và bị từ chối, cần khiếu nại và cần có công ty tư vấn đồng hành. Một mảng chính của đơn vị này là đoàn tụ gia đình, chiếm tới 80-85%.

Từ năm 2013, Tạ Quang Huy bắt đầu làm việc với nhiều cá nhân giàu có tại Việt Nam và có nhu cầu đầu tư vào Australia. Đây là những người có tài sản lớn. Họ đi nhiều nơi tìm kiếm cơ hội và muốn gửi gắm con cái sang các quốc gia khác học tập, sinh sống và ghé thăm. Nắm bắt xu hướng này, Tạ Quang Huy mở hướng đi khác khi chọn phục vụ 5% người Việt giàu có trong xã hội- những người muốn có chỗ nào đó VIP thực sự phục vụ họ.

Xu hướng này đang tăng nhanh, đỉnh điểm là từ 2019 dù dịch Covid-19 diễn ra nhưng nhu cầu của người Việt muốn định cư Australia theo diện đầu tư tăng mạnh. Đáng chú ý là sự góp mặt đông đảo của các doanh nhân trẻ thế hệ 7X, 8X. Họ thường xuyên đầu tư vào các sân golf hay chọn mua các lô đất, sau đó phân lô, xây dựng nhà cửa.

Phục vụ giới siêu giàu, Tạ Quang Huy cũng có đam mê với những thứ xa xỉ. Có lần anh chia sẻ mình đặc biệt yêu thích thương hiệu Louis Vuitton và không cho phép bản thân bỏ lỡ bất cứ bộ sưu tập nào. Doanh nhân này còn thích sưu tầm xe hơi với 17 chiếc xe sang trong đó có thể kể đến chiếc Porsche 993.

Chân dung doanh nhân bí ẩn sở hữu 17 xe sang, chỉ phục vụ 5% người Việt giàu có - Ảnh 1.

22 tuổi về Việt Nam học tiếng Việt

Tạ Quang Huy theo gia đình đến Hong Kong năm 9 tuổi, tới năm. Đến năm 14 tuổi, gia đình anh lại chuyển sang Úc định cư. Lúc này với anh, cả tiếng Việt, Hoa, Anh đều chỉ dừng ở mức giao tiếp sơ. Mọi ngôn ngữ đều lỡ cỡ, rất khó để anh tập trung chuyên sâu vào một thứ tiếng. Đến tận năm 1999, khi đã 22 tuổi, Tạ Quang Huy quyết định về Việt Nam học tiếng Việt nhằm phục vụ cho công việc di trú tại Úc.

Sau khi trở lại Úc, anh ra ngoài tự thành lập văn phòng với đồng vốn 250 đô la Úc và không có thu nhập cho đến năm 2009. Văn phòng đầu tiên của Huy được tại South Yarra được ra đời và sau đó chi nhánh tại Việt Nam và các chi nhánh khác tại các khu đông người Việt Nam sinh sống tại Melbourne như Springvale, St. Albans, và các thành phố lớn khác: Sydney, Brisbane, Adelaide. Đây cũng là công ty tư vấn di trú Úc lâu đời nhất hoạt động tại Việt Nam có đăng ký với Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú Úc.

Thời điểm 2009, Chính phủ Ausralia cho những người bất hợp pháp tại quốc gia này có thể hợp pháp hóa tình trạng sống của ho, có cơ hội định cư. Rất nhiều người trước đó sống bất hợp pháp, chui lủi có nhu cầu làm hồ sơ di trú. Sự kiện đầu tiên dẫn anh đến với nghề này xuất phát từ một vụ án liên quan dẫn độ tội phạm.

Giai đoạn năm 2012-2013, nhiều người Việt sang Australia, nhất là các sinh viên. Tới 2014, 2015, nhiều trong số này không còn khả năng tiếp tục đi học, đẩy họ vào góc bế tắc, chọn làm việc như trồng cần sa, nail hay mại dâm. Nhận thấy nhu cầu mảng chống trục xuất tội phạm người Việt tại Australia có tiềm năng, công ty của Huy tiếp tục triển khai mảng này và có tới vài trăm đến 1.000 trường hợp.

"Luật pháp bên cạnh những điều khoản khô khan thì cũng có điều khoản nhân đạo. Khách hàng của Huy đều thừa nhận họ sai, nhưng họ sai một lần và Australia là quốc gia nhân đạo cao, cho họ cơ hội để sửa sai. Nhiều khách hàng cũ giờ đã có cuộc sống ổn định, có công việc thậm chí đầu tư nhiều và thành công", anh tiết lộ.

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm