Chân dung cựu CEO ACB vừa chính thức trở thành Chủ tịch Công ty chứng khoán ACB

01/07/2022 15:47 PM | Kinh doanh

Công ty chứng khoán này cũng vừa bổ nhiệm Tổng giám đốc mới từ ngày 22/06/2022

Ngày 30/06/2022, Hội đồng quản trị ACB chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS kể từ tháng 06/2022. Ông gia nhập hệ thống ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong tập đoàn. Tháng 08/2012, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu và chính thức rời vị trí CEO tháng 1/2022 sau khi ông Từ Tiến Phát được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc ngân hàng.

Ông Toàn tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Columbia Southern, Hoa Kỳ và là Cử nhân ngành Ngân hàng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Ông cũng là Cử nhân Quản trị ngoại thương Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và Cử nhân Luật Trường Đại học Luật TP.HCM.

Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính ngân hàng, ông từng đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng TMCP Á Châu và Văn phòng Đại diện Ngân hàng ING Barings Hà Lan.

Chân dung cựu CEO ACB vừa chính thức trở thành Chủ tịch Công ty chứng khoán ACB - Ảnh 1.

Ông Đỗ Minh Toàn

Ngoài sự xuất hiện của ông Đỗ Minh Toàn, trong cơ cấu nhân sự của Hội đồng thành viên ACBS theo giới thiệu tại thời điểm hiện tại (website công ty) có một số sự thay đổi khác so với thời điểm cuối năm 2021. 

Cụ thể, (cựu) Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái Hân trở thành Phó chủ tịch HĐTV. Ông Hân là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, chỉ đạo hoạt động của khối thị trường tài chính và chỉ đạo hoạt động của công ty TNHH MTV quản lý quỹ ACB.

Một thành viên trong HĐTV là ông Từ Tiến Phát (Tổng Giám đốc ngân hàng ACB) đã thay thế bằng vị trí của ông Huỳnh Duy Sang (Giám đốc tài chính của ACBS).

Hai thành viên HĐTV còn lại là bà Nguyễn Ngọc Như Uyên và ông Nguyễn Thành Long không có thay đổi.

Bà Nguyễn Ngọc Như Uyên là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, kiêm Giám đốc đầu tư, chỉ đạo hoạt động của Phòng đầu tư, phòng sáng tạo, phòng ngân hàng số, phòng dữ liệu và phân tích,...

Không chỉ có sự thay đổi trong hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo của ACBS cũng ghi nhận vị  Tổng Giám đốc mới được bổ nhiệm từ ngày 22/06/2022 là ông Nguyễn Đức Hoàn. 

Ông Nguyễn Đức Hoàn đã có 20 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính Việt Nam và quốc tế. Ông từng giữ những chức vụ quan trọng như Tổng giám đốc và Thành viên Hội đồng Thành viên của các công ty như Công ty cổ phần quỹ Tín Phát, Công ty Chứng khoán KB và Công ty Cổ phần Chứng khoán HDB.

Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Leicester và Thạc sĩ Khoa học Tài chính Quốc tế (MSc in Finance) tại Đại học Westminster của Vương quốc Anh.

Theo ACB, ông Đỗ Minh Toàn sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo ACBS thực hiện chiến lược phát triển bền vững với các mục tiêu chính: (1) Tiến hành nhiều cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; (2) Phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng; (3) Xây dựng tổ chức nhân sự tinh gọn hiệu quả; (4) Liên kết với ACB để phát triển các sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng; và (5) Nâng cấp trải nghiệm của khách hàng ACBS.

ACBS được thành lập theo giấy phép hoạt động kinh doanh số 06/GPH&KD do Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước cấp ngày 29/06/2000. Hội sở chính đặt tại số 41 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu hơn 4,000 tỷ đồng. Tổng tài sản hơn 7,500 tỷ đồng.

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM