Chân dung CEO mới vừa được Boeing bổ nhiệm

25/12/2019 09:01 AM | Thời sự

Ngày 23/12, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ tuyên bố bổ nhiệm ông David Calhoun làm Giám đốc điều hành (CEO) mới, thay cho ông Dennis Muilenburg.

Chân dung CEO mới vừa được Boeing bổ nhiệm

Ông David Calhoun sinh năm 1957 tại Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ). Năm 1979, ông tốt nghiệp Virginia Tech với bằng kế toán.

Theo CNBC, tân CEO Boeing David Calhoun là thành viên hội đồng quản trị của Boeing 10 năm qua. CEO David Calhoun cũng không xa lạ gì với các cuộc khủng hoảng của ngành hàng không, ông từng đối mặt với nó sau sự kiện lịch sử kinh hoàng 11/9/2001 của nước Mỹ.

Trước khi gia nhập Boeing, Calhoun là Giám đốc điều hành tại Blackstone Group. Trước khi vào Blackstone, ông là giám đốc điều hành của Nielsen Holdings, công ty phân tích và đo lường dữ liệu, từ 2010 - 2014. Calhoun cũng từng có 26 năm phát triển sự nghiệp tại General Electric (GE) khi doanh nghiệp này đang ở trong thời kỳ hoàng kim.

Hành trình làm việc của Calhoun tại Boeing bắt đầu từ hội đồng quản trị, sau đó là vị trí Giám đốc vào tháng 4/2018, Chủ tịch công ty từ tháng 10/2019.

Ông sẽ chính thức giữ vị trí CEO Boeing vào ngày 13/1 tới. Quá trình làm việc như vậy cho phép Calhoun tìm hiểu về Boeing từ góc nhìn của hội đồng quản trị và có vài tuần để suy nghĩ về kế hoạch sẽ thực hiện khi chính thức trở thành CEO của công ty.

Theo CNBC, Richard Aboulafia - một nhà phân tích hàng không vũ trụ tại Teal Group - nhận định thêm rằng Calhoun có thể là nhân tố mà Boeing cần để ngăn chặn khủng hoảng nhưng có lẽ không phải là một CEO lâu dài.

Theo Aboulafia, Calhoun không phải là một kỹ sư như Muilenburg, ông giỏi việc xử lý thế giới bên ngoài hơn. Rất nhiều sự cố của Boeing trong năm nay xuất phát từ việc giao tiếp kém, đặc biệt là việc xử lý các sự cố.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm