Chân dung 9X gốc Việt trở thành nữ thị trưởng Mỹ khi mới 25 tuổi

22/10/2021 01:03 PM | Sống

Ở vị trí Thị trưởng, Jocelyn Yow đã tạo ra nhiều hoạt động liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Chân dung 9X gốc Việt trở thành nữ thị trưởng Mỹ khi mới 25 tuổi

Trong một bài đăng vào ngày 9/10 vừa qua, cô gái gốc Việt Jocelyn Yow đã cùng các cộng sự huy động được 2,5 triệu USD (gần 114 tỷ đồng) để tài trợ cho thư viện của thành phố Eastvale bên cạnh hàng loạt dự án nhằm đảm bảo vấn đề an sinh xã hội cho người dân khu vực.

Những gì mà Jocelyn Yow đã làm được quả không uổng sự trông đợi của những người tin tưởng cô vào vị trí Thị trưởng. Còn nhớ, bà Lindsey Nitta, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận chuyên ủng hộ tiếng nói của phụ nữ trong chính phủ - California Women Lead - đã từng tự hào nói về Yow:

“Cá nhân tôi đánh giá nữ thị trưởng mới chính là tấm gương sáng về việc những người phụ nữ - nhất là phụ nữ da màu - hoàn toàn có cơ hội tranh cử, thậm chí là giành được chức vụ cao. Cô ấy đang làm rất tốt trong vị trí của mình”.

Chân dung 9X gốc Việt trở thành nữ thị trưởng Mỹ khi mới 25 tuổi - Ảnh 1.

Jocelyn Yow là cô gái người Mỹ gốc Việt đã thu hút sự chú ý lớn của công chúng vào cuối năm 2020 khi chỉ mới 25 tuổi nhưng đã giữ chức vụ Thị trưởng ở một bang của Mỹ. Mẹ của Jocelyn Yow là người Việt Nam, còn bố cô là người Malaysia.

16 tuổi, cô chuyển đến thành phố Eastvale thuộc bang California để sinh sống. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô học tại Trường Cao đẳng Norco và từng nhận tấm bằng Cử nhân nghệ thuật tại ĐH California. 

23 tuổi, cô trở thành thành viên của Hội đồng thành phố. Trong khoảng thời gian trước khi chính thức làm Thị trưởng vào năm 2020, Yow từng có thời gian tạm kiêm nhiệm chức vụ này và làm trợ lí trong Hạ viện Mỹ. Không chỉ có vậy, cô còn là Giám đốc chính sách của tổ chức phi chính phủ IGNITE – đơn vị hỗ trợ phái nữ tham gia hoạt động chính trị. Thời điểm trúng cử vào vị trí Thị trưởng, cô đang học thạc sĩ tại ĐH Harvard.

Hiện tại, Yow đang làm rất tốt với những nhiệm vụ được giao ở vị trí Thị trưởng. Bản thân cô thường xuyên chia sẻ về công việc của mình trên MXH. Yow đang sống cùng chồng và một cậu con trai 18 tháng tuổi.

Chân dung 9X gốc Việt trở thành nữ thị trưởng Mỹ khi mới 25 tuổi - Ảnh 2.

Mục tiêu cao cả nhất mà Yow hướng tới khi giữ chức vụ Thị trưởng là quan tâm tới quan điểm của phái nữ và những bà mẹ trẻ mỗi khi đưa ra bất kì quyết định nào gây ảnh hưởng đến các gia đình. Cô mong rằng không chỉ bản thân mình một người phụ nữ da màu trẻ tuổi, cũng là một trong số ít những bà mẹ trẻ giữ đến chức vụ Thị trưởng sẽ làm điều này mà tất cả mọi người đều hướng tới nó.

Bởi vậy, Jocelyn Yow đã tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên, đặc biệt các nữ hướng đạo sinh, tham dự cuộc họp của Hội đồng thành phố, thậm chí điều phối cuộc họp để người trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với chính trị và dịch vụ công.

Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Những "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ hoạt động như thế nào trước khi bị triệt phá?

Công an xác định đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ ở TP.HCM, thu giữ nhiều siêu xe của các "leader đọc lệnh" rất tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử (Ethereum, USDT, TRON..), liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền…

Đọc thêm