Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack

15/12/2016 11:37 AM | Công nghệ

Yahoo vừa tiết lộ thêm một vụ rò rỉ dữ liệu khác có quy mô gấp đôi lần trước, ảnh hưởng tới hơn 1 tỷ tài khoản người dùng dịch vụ này.

Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack

Yahoo vừa cho biết công ty là nạn nhân của một vụ tấn công từ tháng 8/2013, là kết quả sau khi hacker chiếm được mã riêng của công ty. Theo đó, “bên thứ ba chưa được xác nhận” đã lấy đi dữ liệu từ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng, có thể bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu dạng hashed và trong vài trường hợp là câu hỏi và câu trả lời bảo mật mã hóa/chưa được mã hóa.

Tin mừng là cuộc điều tra cho thấy không có dữ liệu thẻ thanh toán hay thông tin ngân hàng, mật khẩu trơn bị đánh cắp.

Tất cả những tài khoản Yahoo tin rằng bị ảnh hưởng đều được thông báo và yêu cầu thay đổi mật khẩu. Giám đốc bảo mật Yahoo Bob Lord cho biết tất cả những câu hỏi, câu trả lời bảo mật chưa được mã hóa đều bị chuyển thành vô hiệu. Yahoo sẽ hướng dẫn người dùng đánh giá lại tài khoản để tìm ra bất kỳ hành động đáng nghi nào và không bị lừa đảo qua mạng. Nếu đang sử dụng dịch vụ của Yahoo, không bấm vào các đường liên kết hay tập tin đính kèm từ những địa chỉ email lạ.

Hồi tháng 9/2016, công ty tuyên bố hacker “do chính phủ tài trợ” đã đánh cắp dữ liệu từ 500 triệu người dùng. Tiết lộ hôm nay của Yahoo có quy mô gấp đôi, đánh dấu vụ tấn công lớn nhất lịch sử nhằm vào doanh nghiệp Internet này.

Điều đó có ảnh hưởng gì đến thương vụ Verizon mua lại Yahoo không còn chưa rõ, tuy nhiên người phát ngôn của nhà mạng trả lời họ đang đánh giá tình hình trong khi Yahoo tiếp tục điều tra vấn đề.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lộ diện doanh nghiệp vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng to hơn cả Viettel: Do 3 cá nhân góp vốn thành lập, kinh doanh bất động sản, trụ sở đặt tại Hoài Đức, Hà Nội

Giám đốc kiêm người đại diện doanh nghiệp này là ông Trần Gia Phong, sinh năm 1979. Ông Phong góp 43.200 tỷ đồng vào USC Interco, nắm 30% vốn.

Cận cảnh địa chỉ doanh nghiệp bất động sản vốn 144.000 tỷ đồng, lớn hơn nhiều ngân hàng cộng lại

CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) với vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng có địa chỉ tại Số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm