Chậm còn hơn không, Go-jek vừa ra mắt nền tảng phát video trực tuyến, quyết không để Grab “cô đơn” trong cuộc chiến thị phần

27/09/2019 13:46 PM | Xã hội

Với sự ra mắt GoPlay, startup kỳ lân của Indonesia đã chính thức tham gia vào một thị trường mới, nơi Netflix đang dần đầu, Grab cũng không bỏ lỡ.

Thứ năm vừa qua, người khổng lồ gọi xe và thanh toán của Indonesia đã ra mắt nền tảng phát video có tên GoPlay, chính thức dấn thân vào thị trường nội dung trực tuyến trong nước.

Công ty cho biết họ hợp tác với các nhà sản xuất của Indonesia như Base Entertainment, Kalyana Shira Films, Wahana Kreator để sản xuất nội dung mới và độc quyền trên nền tảng của mình.

Chậm còn hơn không, Go-jek vừa ra mắt nền tảng phát video trực tuyến, quyết không để Grab “cô đơn” trong cuộc chiến thị phần - Ảnh 1.

Lễ ra mắt GoPlay vừa diễn ra hôm qua.

Đồng thời, Go-jek cũng đảm bảo quyền phát trực tuyến cho hàng trăm bộ phim và chương trình truyền hình gần đây của Indonesia, giúp người dân truy cập dễ dàng chỉ với chiếc smartphone. Startup kỳ lân này còn bắt tay cùng các công ty sản xuất nước ngoài như gã khổng lồ truyền thông Hàn Quốc CJ E&M và SM Entertainment, chiếu các chương trình TV đang được giới trẻ yêu thích.

"Sự ra mắt của GoPlay đánh dấu nỗ lực mới nhất của chúng tôi nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng, xây dựng một hệ sinh thái đã phát triển thành công từ việc đi xe, hậu cần đến một nền tảng công nghệ đa dịch vụ cho Đông Nam Á.", người sáng lập Kevin Aluwi tuyên bố rõ tham vọng của mình.

Với sự gia tăng nhanh chóng của internet và điện thoại thông minh, GoPlay đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa hàng triệu khán giả di động với ngành công nghiệp giải trí đang phát triển của Indonesia.

Chậm còn hơn không, Go-jek vừa ra mắt nền tảng phát video trực tuyến, quyết không để Grab “cô đơn” trong cuộc chiến thị phần - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng GoPlay.

ĐIều này cũng có nghĩa Go-jek sẽ đối đầu trực tiếp với Netflix và Grab. Netflix vẫn đang nắm thế thượng phong trong thị trường video trực tuyến với doanh thu gần 16 tỷ USD (năm 2018) và đang ngày càng dành nhiều sự quan tâm đến thị trường châu Á. Trong khi đó, đầu năm nay, Grab cũng nhanh chân hợp tác với Hooq để cung cấp nội dung giải trí video cho người dùng ở Đông Nam Á.

Để xem được các nội dung trên GoPlay, người dùng sẽ phải trả 6 USD với gói cơ bản và 7 USD một tháng với gói nâng cao, được tích hợp cùng phiếu mua hàng Go-food. Đây là mức giá khá cạnh tranh so với 7,39 USD/tháng mà Netflix cung cấp tại Indonesia.

Chậm còn hơn không, Go-jek vừa ra mắt nền tảng phát video trực tuyến, quyết không để Grab “cô đơn” trong cuộc chiến thị phần - Ảnh 3.

Khởi đầu chỉ là những ứng dụng công nghệ gọi xe, cả Grab và Go-jek đều đang hướng đến phát triển hệ sinh thái rộng lớn hơn, cạnh tranh từ thị trường giao đồ ăn đến thanh toán hay trò chơi điện tử và giờ là video-streaming.

Thống kê cho thấy, doanh thu thuê bao từ phát trực tuyến video ở Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng 6,5 lần lên 390 triệu USD vào năm 2022, so với mức 60 triệu USD trong năm 2017.

T.Dương

Cùng chuyên mục
XEM