Cha con tỷ phú bán ôtô cũ kiếm 5 tỷ USD trong một ngày

23/09/2020 10:44 AM | Kinh doanh

Cha con tỷ phú bán ôtô cũ kiếm 5 tỷ USD trong một ngày

Cha con tỷ phú bán ôtô cũ kiếm 5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Ernie Garcia II là cổ đông lớn nhất của Carvana – nhà bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng có trụ sở tại Phoenix. Trong khi đó, con trai ông, Garcia III là CEO của công ty này.

Cổ phiếu Carvana tăng 31% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (22/9) sau khi doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của công ty được dự báo sẽ đạt mức kỷ lục. Nhờ đó, Garcia và con trai ông kiếm thêm được 5 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện tổng tài sản của 2 cha con nhà Garcia là 21,4 tỷ USD (Garcia II sở hữu 15 tỷ USD và Garcia III có 6,4 tỷ USD).

Trong bối cảnh người Mỹ dành nhiều chi phí cho các mặt hàng thiết yếu trong gia đình và các hình thức giải trí, ngày càng nhiều người chuyển sang mua trực tuyến ôtô đã qua sử dụng. Điều này giúp cổ phiếu Carvana tăng 150% tính từ đầu năm 2020.

Theo Alexander Potter, nhà phân tích tại Piper Sandler, “Covid-19 đang thúc đẩy người tiêu dùng tìm mua xe cũ và Carvana là người hưởng lợi chính từ xu hướng này”.

Cha con tỷ phú bán ôtô cũ kiếm 5 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 1.

Ernest Garcia III, CEO Carvana. Ảnh: Carvana

Carvana cho phép khách hàng lựa chọn trong số hơn 19.000 ôtô và hoàn tất giao dịch mua trong vòng 10 phút, theo trang web của hãng. Người mua có thể lựa chọn nhận xe tại hơn một chục máy bán hàng tự động trên khắp đất nước, sử dụng một đồng xu khổng lồ. Doanh thu của hãng tăng gấp đôi lên 3,9 tỷ USD vào năm ngoái khi bán được khoảng 200.000 xe hơi. Công ty đang hướng tới mục tiêu đạt doanh số 2 triệu xe mỗi năm.

Carvana từng là đối tượng của những người hoài nghi và bán khống trong quá khứ. Cổ phiếu của hãng biến động mạnh từ khi Carvana niêm yết trên sàn chứng khoán. Mã này đã tăng hơn 670% kể từ mức thấp nhất trong tháng 3.

Cũng trong ngày hôm qua, Carvana cho biết để nắm bắt sự bùng nổ nhu cầu về phương tiện đi lại và lợi suất thấp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, công ty sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu. Khoảng 600 triệu USD sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho khoản nợ hiện có, phần còn lại được giữ dưới dạng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm