CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte kiến nghị được chiếu phim sau 0h đêm

23/08/2022 10:40 AM | Kinh doanh

Hiện Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h.

Hiện Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h.

Tuần trước, 4 doanh nghiệp sở hữu 4 cụm rạp gồm CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte đã đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng với mong muốn được chiếu phim sau 0h. Đây là 4 cụm rạp lớn nhất cả nước và chiếm tổng cộng khoảng 80% thị phần.

Đơn kiến nghị xin cấp phép cho các rạp chiếu phim được hoạt động sau 24h đêm.

Những doanh nghiệp này cho biết hiện nay đa phần các rạp chiếu đều nằm trong các khu trung tâm thương mại hay khu đô thị lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc. Dân cư có nhu cầu thưởng thức văn hóa sau giờ học, giờ làm việc.

Đại diện 4 doanh nghiệp cũnng cho rằng quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h của Nghị định 38/2021/NĐ-CP đã và đang hạn chế cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh tại rạp của một bộ phận khán giả. Do đó, 4 doanh nghiệp điện ảnh mong muốn Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ quy định nói trên.

"Đại diện các doanh nghiệp điện ảnh kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước thay đổi quy định, đưa rạp chiếu phim vào danh sách các doanh nghiệp hoạt động kinh tế đêm. Nghĩa là được chiếu phim vào các suất chiếu muộn mà phim kết thúc sau 0h", ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV nói với Zing.

Là một trong những nhóm doanh nghiệp từng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19 nhưng các rạp chiếu phim cũng đã dần lấy lại sức sống, phục hồi doanh thu nhờ các phim bom tấn liên tiếp được ra mắt khán giả.

Trong 6 tháng đầu năm, một số tác phẩm điện ảnh Việt Nam và nước ngoài đã ghi nhận doanh thu phòng vé cao tại Việt Nam có thể kể đến Bẫy Ngọt Ngào, Nghề siêu dễ, Doctor Strange 2, Minions: The Rise of Gru, Thor: Love and Thunder,...

Hoàng Thùy

Từ khóa:  chiếu phim 0h , cgv
Cùng chuyên mục
XEM