CEO Youtube: Tôi cho phép con xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời gian

07/12/2019 10:05 AM | Kinh doanh

Nhà lãnh đạo cấp cao của Youtube cũng muốn hạn chế thời gian xem của con mình, trên chính nền tảng mình đang quản lý.

CEO Youtube: Tôi cho phép con xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời gian

Chủ nhật vừa qua, Susan Wojcicki đã tiết lộ trong một bài phỏng vấn dài 60 phút với đài CBS rằng bà không cho phép con mình truy cập vào phiên bản chính của nền tảng này mà chỉ cho chúng xem video trên Youtube Kids.

Vị giám đốc điều hành chia sẻ: "Tôi cho phép mấy đứa xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời lượng xem. Tôi nghĩ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt".

Trong những năm gần đây, Youtube đang bị chỉ trích bởi sự xuất hiện những video quảng cáo không phù hợp và đôi khi ảnh hưởng không tốt cho những đứa trẻ vì thuật toán của nó. Phiên bản dành cho trẻ em được tung ra vào tháng 4 đã cung cấp nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em giúp chúng tránh xa các nội dung người lớn.

Năm 2017, Youtube đã nhận về hàng tỉ gạch đá vì kiếm tiền quảng cáo trên các video có hình ảnh những đứa trẻ ăn mặc phản cảm, thậm chí thu hút rất nhiều bình luận có tính chất khiêu dâm. Youtube sẽ chạy quảng cáo trên các video này, mà phần nhiều trong số đó được chính trẻ em tải lên và sau đó là gợi ý một video tương tự như cái trước.

Các tên tuổi lớn như Adidas, Mars và Hewlett-Packard đã rút quảng cáo trên Youtube của mình sau một bài báo phơi bày sự thật trên tờ The Times của nước Anh, dẫn chứng về việc nhiều quảng cáo của các tập đoàn lớn xuất hiện trước và trong các video clip có nội dung không phù hợp.

Kể từ đó, Youtube đã kiểm soát các từ khóa tìm kiếm liên quan đến trẻ em và loại bỏ các bình luận tiêu cực.

Wojcicki chia sẻ: "Không có gì quan trọng hơn sự đảm bảo an toàn cho thế hệ trẻ trên nền tảng này".

Minh Châu

Theo Trí Thức Trẻ/Nypost

Từ khóa:  youtube
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm