CEO Xiaomi tiết lộ bí mật đằng sau những chiếc smartphone giá rẻ của mình, cam kết smartphone 5G cũng sẽ có giá bán hấp dẫn

29/11/2019 01:54 PM | Công nghệ

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá hấp dẫn.

CEO Xiaomi tiết lộ bí mật đằng sau những chiếc smartphone giá rẻ của mình, cam kết smartphone 5G cũng sẽ có giá bán hấp dẫn

Xiaomi được biết đến là nhà sản xuất smartphone có cấu hình cao, nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng giá bán rất phải chăng. Theo CEO Lei Jun, bí mật nằm ở chỗ nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này chỉ có tỷ suất lợi nhuận từ 8 đến 9%.

Trong khi công bố kết quả kinh doanh Q3/2019, CEO Lei Jun đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng tỷ suất lợi nhuận 8 - 9% là rất thấp. Và vì mô hình kinh doanh của chúng tôi chủ yếu dựa vào bán hàng qua thương mại điện tử, vì vậy mà mức giá cuối cùng khách hàng phải thanh toán là rất thấp. Điều quan trọng là lợi nhuận gộp của chúng tôi rất thấp và không có nhiều kênh trung gian, vì vậy giá bán trên thị trường rất hấp dẫn người mua”.

Ông Lei cũng cho rằng giá trị của smartphone sẽ tăng lên khi được tích hợp các công nghệ mới tiên tiến hơn, đặc biệt là 5G. Tuy nhiên, Xiaomi vẫn sẽ duy trì chiến lược bán hàng của mình đối với những chiếc smartphone 5G sắp tới.

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá hấp dẫn. Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% và miễn 2 năm cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, 93% doanh nghiệp cả nước sẽ hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp được hưởng lợi, qua đó giảm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 7.800 tỷ đồng (cả năm là 15.600 tỷ đồng).

Tâm tư của chủ kinh doanh dịch vụ nha khoa phải tạm đóng cửa: Áp lực về dòng tiền đang rất lớn, nhưng khó khăn sau dịch còn lớn hơn và cần chuẩn bị ngay từ hôm nay!

"Thắt chặt chi tiêu, chỉ chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu, chi tiêu cho những bên có chi phí cạnh tranh hơn sẽ là bài toán cho chúng tôi cần giải quyết được sau một đợt khó khăn như thế này", doanh nhân này cho biết.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm