CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh sắp chi 154 tỷ đồng mua cổ phiếu, giá ưu đãi chỉ bằng 1/2 trên sàn chứng khoán

01/12/2019 07:16 AM | Kinh doanh

VPBank sắp phát hành 31 triệu cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên, trong đó riêng Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh mua 15,4 triệu cổ phiếu, chiếm gần 50% lượng phát hành.

CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh sắp chi 154 tỷ đồng mua cổ phiếu, giá ưu đãi chỉ bằng 1/2 trên sàn chứng khoán

Ngày 28/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã thông báo về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty từ nguồn cổ phiếu quỹ.

Theo đó, VPBank sẽ phát hành 31 triệu cổ phiếu quỹ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về 310 tỷ đồng.

VPBank hiện có 123,22 triệu cổ phiếu quỹ và nếu phát hành toàn bộ như kế hoạch, lượng cổ phiếu quỹ sẽ giảm xuống còn 92,22 triệu cổ phiếu quỹ.

Đáng chú ý, trong số 31 triệu cổ phiếu quỹ phát hành lần này, riêng Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh sẽ mua tới 15,42 triệu cổ phiếu, chiếm gần 50% lượng phát hành. Số tiền ông Vinh cần bỏ ra là hơn 154 tỷ đồng.

Ông Vinh đang sở hữu 16 triệu cổ phiếu VPBank và dự kiến sẽ nâng lượng cổ phiếu lên 31,42 triệu đơn vị. Tỷ lệ sở hữu theo đó cũng sẽ tăng từ 0,63% lên 1,24%.

Cổ phiếu phát hành trong đợt này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 3 năm, năm đầu tiên giải tỏa chuyển nhượng 30% và hai năm sau mỗi năm giải tỏa 35% còn lại.

CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh sắp chi 154 tỷ đồng mua cổ phiếu, giá ưu đãi chỉ bằng 1/2 trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, cùng với đà giảm của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của VPBank cũng liên tục giảm. Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, VPBank có giá 20.150 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 10% so với hồi đầu tháng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  VPBank, Nguyễn Đức Vinh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm