CEO VinaCapital: Chính phủ đã 'ghi điểm tuyệt đối' với nhà đầu tư nước ngoài

03/11/2021 09:00 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là chia sẻ của ông Don Lam (Tổng giám đốc VinaCapital) tại Hội nghị các Nhà đầu tư VinaCapital 2021 qua hình thức trực tuyến, diễn ra từ ngày 19/10 – 27/10/2021.

CEO VinaCapital: Chính phủ đã 'ghi điểm tuyệt đối' với nhà đầu tư nước ngoài

Cụ thể, theo CEO VinaCapital , Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4 tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Một trong các yếu tố quan trọng nhất tạo đà cho sự hồi phục này, theo ông Don Lam, là định hướng ‘sống chung với đại dịch’ của Chính phủ Việt Nam, cụ thể hóa bằng chiến dịch ‘phủ’ vaccine thần tốc chỉ trong vài tháng tại TP HCM, Hà Nội và một số vùng trọng điểm sản xuất, để nhanh chóng mở cửa toàn bộ nền kinh tế.

“Nỗ lực của Chính phủ đã ‘ghi điểm tuyệt đối’, gia tăng lòng tin của nhà đầu tư hiện hữu và thu hút nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục vào Việt Nam – vốn được đánh giá là một trong những thị trường hấp dẫn nhất thế giới”, ông Don Lam cho hay.

Đồng quan điểm, ông Andy Ho (Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư VinaCapital) cho rằng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và các lĩnh vực kinh doanh trong hơn 15 năm qua đã tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam với ngày càng nhiều cơ hội đầu tư chất lượng.

“Hiện tại, với những cải thiện trong năng lực quản lý cũng như nhận thức ngày càng sâu sắc về các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong điều hành kinh doanh của lãnh đạo các doanh nghiệp, tôi cho rằng Việt Nam sẽ ngày càng thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài. Sự nhanh nhạy trong ứng dụng công nghệ cũng đã tạo nên những tác động tích cực lên sự phát triển của các công ty trong thời gian gần đây và sẽ tiếp tục xu hướng này trong thời gian tới”, ông Andy Ho chia sẻ.

Hội nghị các Nhà đầu tư VinaCapital năm 2021 được tổ chức 4 phiên trực tuyến, thời lượng 60 phút mỗi phiên, xuyên suốt trong 2 tuần, từ 19/10 đến 27/10 để cập nhật kết quả hoạt động của các quỹ và các nền tảng đầu tư do tập đoàn quản lý đồng thời giới thiệu các cơ hội đầu tư hỗ trợ sự phục hồi của kinh tế Việt Nam đến hàng trăm nhà đầu tư quốc tế.

Đây là hoạt động thường niên của tập đoàn nhằm tiếp tục duy trì lòng tin và sự hứng khởi của các nhà đầu tư đối với thị trường Việt Nam, khuyến khích gia tăng vốn và tạo điều kiện cho các khoản đầu tư mới của các nhà đầu tư quốc tế, góp phần đẩy mạnh sự hồi phục của nền kinh tế đất nước trong bối cảnh bình thường mới./.

Theo Nguyễn Ánh

Viettimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Từng lãi tới hơn 1 tỷ USD nhưng không chốt, khoản đầu tư của Binance vào LUNA giờ chỉ còn 3.000 USD

CEO Binance nói sẽ "bỏ qua chuyện này" và yêu cầu đội ngũ Terra bồi thường hợp lý cho người dùng.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm