CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

24/05/2020 08:03 PM | Kinh doanh

Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Theo thống kê của Forbes, Jack Dorsey – đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,9 tỷ USD. Vị tỷ phú 43 tuổi bỏ học giữa chừng này chia sẻ rằng ông dự định cho đi tất cả tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

“Tôi sống theo nguyên tắc tất cả mọi thứ đều kết nối với nhau. Vì vậy, nếu ai đau khổ, tôi cũng cảm thấy tương tự”, Dorsey nói với cựu ứng viên tổng thống Mỹ Andrew Yang trong tập podcast “Yang Speaks” lên sóng hôm thứ năm.

“Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân của tôi", CEO Twitter nói thêm.

Ngày 7/4, Dorsey cam kết sẽ chuyển 1 tỷ USD từ cổ phần của mình ở Square để đóng góp vào quỹ chống Covid-19, đồng thời hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho các em bé gái. Thời điểm đó, số tiền này chiếm 28% tài sản của CEO Twitter.

“Khi tôi là một đứa trẻ, thậm chí đến năm 25 tuổi, tôi vẫn không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ như ngày hôm nay. Tôi không có bất kỳ khái niệm nào về ý nghĩa của tiền bạc cho đến năm 35 tuổi. Tôi cảm thấy rất biết ơn và một phần biết ơn đó sẽ thể hiện qua hành động cụ thể”, Dorsey – người xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2012 – chia sẻ.

“Tôi muốn cho đi tất cả số tiền của mình trong suốt cuộc đời và thấy được những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang giúp đỡ mọi người”, ông nhấn mạnh.

 CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’  - Ảnh 1.

Jack Dorsey – đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square. Ảnh: Getty Images

Dorsey đang công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Doc. Vì ông đóng góp qua cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu đã tăng lên, do đó số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ USD. Khoảng 200 triệu USD cổ phiếu đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân.

Chia sẻ với Yang, Dorsey cho biết ông không muốn thành lập một quỹ từ thiện vì không muốn trả các chi phí điều hành liên quan.

“Khi bạn xây dựng một cái gì đó như Twitter hoặc Square, giá trị lớn nhất là thực sự thấy người khác sử dụng nó. Đó là những gì thúc đẩy chúng tôi. Lần đầu tiên thấy một dòng tweet từ Iran, chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, ông nói.

Dorsey cũng trải qua cảm giác đặc biệt đó khi mẹ của ông nhắn tin rằng quán cà phê bà đến tại St. Louis đã bắt đầu sử dụng Square.

“Đó cũng là cảm giác của tôi ngay lúc này, khi tôi cho đi và biết rằng những tổ chức nhận được tiền đang nỗ lực tạo ra sự thay đổi tích cực và làm được những điều lớn lao hơn những gì chúng ta, đặc biệt là tôi đã làm", CEO Twitter nói.

Một trong những đơn vị nhận hỗ trợ từ Dorsey gần đây là Sáng kiến Humanity Forward của Yang với khoản tiền 5 triệu USD.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  twitter
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm