CEO Trương Lý Hoàng Phi nói về lời giải cho bài toán “khát” nhân lực công nghệ ra sao?

09/12/2019 05:30 PM | Công nghệ

Cuộc thi Seeding your idea do VinTech City tổ chức trong khuôn khổ Techfest 2019 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên giới công nghệ.

CEO Trương Lý Hoàng Phi nói về lời giải cho bài toán “khát” nhân lực công nghệ ra sao?

Sự vào cuộc của VinTech City, một thành viên của Tập đoàn Vingroup, được hình thành với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực, thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước phát triển.

Ghi nhận xung quanh những hoạt động nổi bật của VinTech City tại Techfest 2019, dễ dàng nhận thấy rất nhiều nét mới tập trung chính vào nhân lực công nghệ và sản phẩm công nghệ.

Cụ thể là hoạt động làng sinh viên công nghệ với không gian triển lãm các sáng tạo công nghệ của sinh viên cả nước tham gia. Sinh viên có dịp cọ sát với môi trường khởi nghiệp thực tế, kết nối giao lưu và học hỏi lẫn nhau qua cuộc thi "Seeding your idea"

CEO Trương Lý Hoàng Phi nói về lời giải cho bài toán “khát” nhân lực công nghệ ra sao? - Ảnh 1.

Cuộc thi Seeding your idea do VinTech City tổ chức diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của các đội thi đến từ 54 trường Đại học công nghệ cả nước.

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo mới tập trung vào các giải pháp AI, giải pháp công nghệ, giải pháp quản lý… mang đến Techfest năm nay thu hút sự chú ý của giới trẻ đam mê công nghệ, các chuyên gia, nhà đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chuyên sâu đến từ 62 trường Đại học đối tác trong hệ sinh thái VinTech City, phục vụ cho công cuộc đào tạo, phát hiện và hỗ trợ các tài năng mới tại các môi trường đào tạo từ học thuật đến thực tế…. Trước thành công của cuộc thi, "Seeding your idea" cũng sẽ được tổ chức tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ TP.HCM (diễn ra ngày 13/12) tới.

Đây chỉ là vài hoạt động nằm trong chương trình hợp tác Đại học mà VinTech City đã triển khai được trong năm 2019. Theo đó, gần 10.000 nhân lực công nghệ ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau tại Việt Nam được hưởng lợi từ hoạt động liên kết đối tác của VinTech City với 62 trường Đại học cả nước hiện nay.

Tổng giám đốc của VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi công khai chiến lược tập trung vào hỗ trợ nguồn nhân lực công nghệ tài năng trong năm 2019 của doanh nghiệp và khẳng định vai trò của doanh nghiệp lớn chính là mắc xích quan trọng đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp.

CEO Trương Lý Hoàng Phi nói về lời giải cho bài toán “khát” nhân lực công nghệ ra sao? - Ảnh 2.

CEO VinTech City, Trương Lý Hoàng Phi nói về sự đóng góp của doanh nghiệp trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia tại lễ khai mạc Techfest 2019. VinTech City là đơn vị đồng tổ chức Techfest năm nay.

Năm 2019, bên cạnh chương trình hợp tác Đại học, Quỹ tài trợ nghiên cứu cơ bản VinIF, VinTech City công bố VinTech Fund, một nguồn quỹ tài trợ cho các nghiên cứu ứng dụng và startup công nghệ với giá trị tài trợ không hoàn lại lên đến 10 tỷ đồng. Đây được xem là những nguồn Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng đầu tiên từ Tập đoàn tư nhân tại Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu không chỉ mang đến nguồn lực tài chính mà hơn hết VinTech Fund mang đến cơ hội đưa một sản phầm từ phòng Lab ra thị trường thông qua hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ. Để thực hiện được mục tiêu của VinTech Fund, VinTech City đã nhận được sự hỗ trợ của gần 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu; những nhà kinh doanh, nhà đầu tư trong nước và quốc tế có tầm ảnh hưởng trên các lĩnh vực tham gia từ cả quá trình thẩm định trước tài trợ và cố vấn sau tài trợ.

Ngay khi công bố, VinTech Fund đã thu hút hơn 1.100 nhà nghiên cứu, startups trong và ngoài nước với hơn 200 hồ sơ tham gia. Ngay 3 tháng sau đó, cũng là thời gian kỷ lục, 12 dự án nghiên cứu với 86 tỷ đã được giải ngân. Tại lễ khai mạc Techfest diễn ra tối ngày 4/12 vừa qua, bà Trương Lý Hoàng Phi đã công bố số liệu mới nhất về với sự tham gia của gần 250 dự án và hơn 2000 nhà nghiên cứu, startup người Việt trên toàn cầu vào giai đoạn kết thúc nhận hồ sơ lần thứ 2 của VinTech Fund.

CEO Trương Lý Hoàng Phi nói về lời giải cho bài toán “khát” nhân lực công nghệ ra sao? - Ảnh 3.

Shark Trương Lý Hoàng Phi cùng dàn shark "khủng" tranh luận sôi nổi về quá trình hỗ trợ và đầu tư vào các startup tại buổi tọa đàm các nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm điều hành các hoạt động hỗ trợ sinh viên, startups tại Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), bà Trương Lý Hoàng Phi cho rằng: "Lãng phí tài năng, trí tuệ hay đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm công nghệ hữu ích đến cộng đồng là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất" và hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cần được thúc đẩy nhiều hơn nữa từ nhiều phía.

Những con số mà VinTech City vừa công bố cho thấy sự tham gia ngày càng mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn trước nhu cầu "khát: nhân lực cho thị trường trong thời gian tới. Và với chiến lược của mình, VinTech City đón đầu xu hướng và rốt ráo đầu tư nhân lực tài năng từ khâu đào tạo, đặt hàng các trường.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm