CEO triệu phú bỏ việc tại quỹ đầu tư 68 tỷ USD để ‘ngồi ở bãi biển và không làm gì cả’

30/06/2022 02:37 PM | Kinh doanh

Một số tờ báo gọi đùa rằng Formica là CEO mới nhất tham gia vào Great Resignation - cuộc đại khủng hoảng gây ra làn sóng nghỉ việc ồ ạt trên thế giới.

CEO triệu phú bỏ việc tại quỹ đầu tư 68 tỷ USD để ‘ngồi ở bãi biển và không làm gì cả’

Không làm gì trong một thế giới có nhịp độ nhanh và bận rộn như hiện nay dường như không phải lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là những người có tham vọng thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, Andrew Formica lại là trường hợp đặc biệt. CEO của quỹ đầu tư 68 tỷ USD - Jupiter Fund Management, mới đây đã hiện thực hóa điều này khi tuyên bố từ chức để nghỉ ngơi. "Tôi chỉ muốn ngồi ở bãi biển và không làm gì cả. Tôi không nghĩ về bất cứ thứ gì ngoài việc đó lúc này", CEO 51 tuổi cho biết.

Quyết định của Formica đã khiến nhiều người bất ngờ vì ông mới chỉ gia nhập công ty từ năm 2019 và mới 51 tuổi. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ông cho biết mình từ chức vì lý do cá nhân và để gần cha mẹ hơn sau 3 thập kỷ sinh sống và làm việc ở Anh. Điều thú vị là Formica tiết lộ ông sẽ đi biển vào mùa hè ở Úc và hoàn toàn không làm gì cả.

CEO triệu phú bỏ việc tại quỹ đầu tư 68 tỷ USD để ‘ngồi ở bãi biển và không làm gì cả’ - Ảnh 1.

Andrew Formica - CEO của quỹ đầu tư Jupiter Fund Management (Ảnh: Internet).

Sau thông báo của Formica, Jupiter Fund Management (có trụ sở tại London) đã xác nhận thông tin này. "Formica luôn nói rõ với Hội đồng quản trị rằng kế hoạch dài hạn của ông ấy sẽ liên quan đến việc cùng gia đình chuyển về quê nhà ở Úc," đại diện công ty cho biết.

"Giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi kinh doanh của Jupiter đã hoàn thành, ông ấy cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để giao quyền lãnh đạo doanh nghiệp, để cho phép giai đoạn tiếp theo có được sự lãnh đạo nhất quán và mạnh mẽ", Jupiter Fund Management cho biết thêm.

"Tôi tự hào vì được làm việc với một đội ngũ tuyệt vời và tận tâm để vượt qua một giai đoạn cực kỳ thách thức đối với doanh nghiệp", Formica chia sẻ.

Trước khi gia nhập Jupiter Fund Management, Formica có thời gian làm việc tại tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson Group PLC. Là một nhà quản lý dày dạn, Formica đã có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành. Ước tính, ông sở hữu khối tài sản trị giá 25 triệu USD.

Một số tờ báo gọi đùa rằng Formica là CEO mới nhất tham gia vào Great Resignation - cuộc đại khủng hoảng gây ra làn sóng nghỉ việc ồ ạt trên thế giới.

Theo một nguồn tin, Formica sẽ chính thức rời vị trí CEO vào ngày 1/10 tới. Từ Úc, ông sẽ tiếp tục làm việc với Jupiter Fund Management cho đến cuối tháng 6 năm 2023.

Người thay thế vị trí của Formica tại Jupiter Fund Management là Matthew Beesly, người hiện đảm nhiệm vai trò giám đốc đầu tư của công ty. Beesley gia nhập công ty từ tháng 1 năm nay. Hội đồng quản trị Jupiter Fund Management đã xem xét các ứng viên bên ngoài trước khi chọn Beesley làm người kế nhiệm của Formica bởi sự hiểu biết sâu sắc về chiến lược và kỹ năng lãnh đạo của Beesley.

"Tôi rất vui mừng khi có cơ hội dẫn dắt Jupiter bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo. Chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi chiến lược đúng đắn để đưa công ty vào quỹ đạo tốt nhất cho sự phát triển dài hạn. Tôi hi vọng vai trò mới của mình có thể giúp công ty phát triển hơn nữa", Beesley chia sẻ.

Nguồn: Economic Times

https://cafebiz.vn/ceo-trieu-phu-bo-viec-tai-quy-dau-tu-68-ty-usd-de-ngoi-o-bai-bien-va-khong-lam-gi-ca-20220630102102844.chn

Mộc Tiên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  quỹ đầu tư, nghỉ hưu, CEO
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm