CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca

16/10/2017 07:31 AM | Kinh doanh

Cửa hàng The Coffee House tại đường Trần Cao Vân, gần hồ con Rùa vừa chuyển thành cửa hàng trà sữa với tên Ten Ren Tea, một thương hiệu của Đài Loan. Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Hải Ninh, Ten Ren không chỉ hướng tới thị trường trà sữa mà còn có khát vọng lớn hơn.

CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca

CEO The Coffee House - Nguyễn Hải Ninh cho hay anh cùng các cộng sự đã quyết định đổi quán cà phê trên đường Trần Cao Vân thành cửa hàng trà sữa để thử nghiệm.

Anh Ninh cho biết điểm bán ở Trần Cao Vân nằm trong top các cửa hàng mang lại doanh thu nhiều nhất cho The Coffee House nhưng công ty đã có những tính toán để đầu tư cho Ten Ren, một phần vì thực sự nghiêm túc đầu tư cho “game” này.

Điểm bán Trần Cao Vân được chọn là điểm thử nghiệm cho dự án bán trà sữa của Ninh và cộng sự. “Chúng tôi sẽ vận hành thử một thời gian, sau đó mới chính thức khai trương vào tháng 11 tới. Vì lần đầu tiên làm trà, nên chúng tôi phải thận trọng”, Ninh chia sẻ với chúng tôi.

Hải Ninh cho chúng tôi hay đến cuối năm nay, Ten Ren sẽ có 5 cửa hàng và được chọn ở nhiều vị trí để xác định tập khách hàng.

“Trần Cao Vân là mô hình vừa có chỗ ngồi, lại vừa là điểm bán cà phê take away (mang đi) và đặt hàng từ xa nên tập trung nhiều đối tượng khách hàng. Vì đích đến của Ten Ren là phục vụ số đông nên chúng tôi muốn test (thử nghiệm) trước. Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều mô hình để tìm ra công thức thành công”, Hải Ninh nói.

CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca - Ảnh 1.

Nguyễn Hải Ninh, CEO The Coffee House. Ảnh: NDH

Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng trà sữa mà hướng tới Pepsi, Coca

Trong buổi trò chuyện cách đây 1 tuần, CEO The Coffee House cho biết Ten Ren sẽ bán 3 loại sản phẩm: trà sữa, trà đóng gói và ready to drink (nước đóng chai) từ trà. Tuy nhiên, trước mắt, công ty sẽ tập trung vào trà sữa.

Tầm nhìn xa hơn của Ten Ren là một giấc mơ lớn hơn. “Sau này Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng trà sữa mà chúng tôi muốn nhìn đến một thị trường xa hơn của Pepsi và Coca”, Nguyễn Hải Ninh tiết lộ.

Hải Ninh tin rằng trà đóng chai có thể kéo khách hàng đang dùng nước ngọt có ga đến với mình. “Cơ hội thì có nhiều, chủ yếu là có đủ sức không thôi”, doanh nhân 8X chia sẻ.

Theo Hải Ninh, Ten Ren không chỉ có thế mạnh ở trà sữa mà còn là sản phẩm uống ngay. Và đó thực ra mới là đích đến của Ninh.

Dự tính đến cuối năm 2018, Ten Ren sẽ có khoảng 40 cửa hàng trên cả nước.

Năm 2017 ghi nhận sự tăng trưởng kỷ lục của thị trường trà sữa với sự bùng nổ của hàng loạt thương hiệu quốc tế như KOI, GongCha, Ding Tea, Royal Tea và Việt Nam như Tocotoco, Bobapop.

Các “ông lớn” ngành F&B cũng đã góp mặt, trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến Golden Gate với thương hiệu Yutang khai trương tháng 7/2017. Theo báo cáo từ Euromonitor, thị trường trà sữa Việt Nam có giá trị 282 triệu USD vào năm 2016. Và điều hấp dẫn nhất là thị trường trà sữa có tốc độ tăng trưởng 20% năm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm