CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ nhắn gửi gì đến các bạn sinh viên tốt nghiệp thời Covid?

10/05/2021 02:22 PM | Kinh doanh

"Cách bạn đối phó với thất bại có thể là điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công hay không” là lời nhắn nhủ của CEO Jamie Dimon đến các tân cử nhân.

CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ nhắn gửi gì đến các bạn sinh viên tốt nghiệp thời Covid?

Jamie Dimon, Chủ tịch và CEO JPMorgan Chase đã có bài chia sẻ với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Tiểu bang Ohio của Mỹ vào hôm qua (9/5).

“Tôi luôn do dự khi đưa ra lời khuyên vì nó có vẻ như tôi đã làm đúng mọi thứ. Nhưng chắc chắn không phải vậy rồi”, Dimon nói.

CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bắt đầu bài phát biểu bằng việc nói về tầm quan trọng của việc học hỏi từ thất bại.

“Tất cả các bạn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo những cách khác nhau. Tương lai của bạn rất tươi sáng, nhưng trong cuộc sống, bạn sẽ không thể tránh khỏi những khoảng thời gian khó khăn và thất bại, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp”, Dimon nói. "Cách bạn đối phó với thất bại có thể là điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công hay không".

Trong suốt sự nghiệp, Dimon cũng từng đối mặt với nhiều trở ngại. Năm 1998, ông bị chính người cố vấn của mình sa thải khỏi Citigroup sau khi cả hai đã làm việc cùng nhau trong 15 năm. Tuy nhiên, hai năm sau, Dimon trở thành CEO của một ngân hàng có trụ sở tại Chicago, sau này được JPMorgan Chase mua lại.

Dưới sự lãnh đạo của ông, JPMorgan Chase đã vượt qua cuộc Đại suy thoái và trở thành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ.

“Học tập là mục tiêu cần theo đuổi suốt đời. Tốt nghiệp đại học không có nghĩa là việc học của bạn sẽ chấm dứt. Bất kể bạn làm gì trong cuộc sống, để thành công, bạn cần không ngừng học hỏi và khao khát khám phá”, Dimon nói.

Vị CEO này cũng cho biết, ông thường dành “khoảng 50% thời gian để đọc và học. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi thế giới ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng.

Cùng với việc đọc sách, Dimon khuyến khích các bạn sinh viên học hỏi từ những người khác và từ chính hành động của họ.

“Bạn có thể học được nhiều điều hơn khi nói chuyện với ai đó trong 15 phút so với việc dành cả đời để làm một việc gì đó. Tôi đã học được rất nhiều điều nên làm và không nên làm khi quan sát những người khác”, ông nói.

Dimon nhận bằng cử nhân từ Đại học Tufts năm 1978 và bằng thạc sĩ từ Trường Kinh doanh Harvard năm 1982. Ông cũng được Đại học Tiểu bang Ohio trao bằng danh dự vào hôm 9/5.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng hiện tại của CEO JP Morgan là 1,9 tỷ USD.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm