CEO Mark Zuckerberg: Giải tán Facebook cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì

14/05/2019 03:53 PM | Công nghệ

Dù là người cùng sáng lập lên Facebook nhưng đồng sáng lập Chris Hughes lại muốn Facebook giải tán và chính phủ cần quản lý chặt chẽ hơn mạng xã hội này. Đáp lại quan điểm này, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg nói gì?

CEO Mark Zuckerberg: Giải tán Facebook cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì

Hồi đầu tháng này, đồng sáng lập Facebook Chris Hughes đã có những chia sẻ trên thời báo New York Times về lý do tại sao Facebook nên giải tán. Ông cho rằng, Mark Zuckerberg và Facebook đang nắm giữ trong tay quá nhiều quyền lực nếu không muốn nói là độc quyền.

Ông đề xuất Facebook nên ngừng hoạt động hoặc chia nhỏ ra và có sự giám sát mạnh mẽ từ chính phủ.

Theo ghi nhận của CNBC, Mark Zuckerberg đã có phản hồi trước câu nói trên của Hughs trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình France 2. CEO Facebook khẳng định: "Những gì cậu ấy đề xuất chẳng giúp ích được gì cho chúng tôi".

Zuckerberg lập luận, quy mô và sức mạnh to lớn của Facebook thực sự tốt cho người dùng nếu bạn quan tâm đến dân chủ và bầu cử. Đặc biệt ông lưu ý rằng, Facebook đã chi hàng tỷ đô mỗi năm để xây dựng các công cụ chống can thiệp bầu cử.

Mark Zuckerberg nhấn mạnh: "Ngân sách của chúng tôi nhằm duy trì sự an toàn trong năm nay thậm chí còn lớn hơn cả toàn bộ doanh thu của công ty thời điểm đầu thập kỷ này".

Mặc dù vậy, Hughs cho rằng Mark đang quá tập trung vào tăng trưởng lượng người dùng mà quên đi các giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn nữa, Mark cũng là người nắm giữ quyền điều hành toàn bộ mọi thứ liên quan đến Facebook từ News Feed cho đến các tính năng khác. Chỉ cần ông chủ Facebook muốn, mạng xã hội này có thể sẽ mua các đối thủ hoặc sao chép các tính năng để thu hút người dùng.

Bất chấp tuyên bố trên của Zuckerberg, Facebook đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt từ các cơ quan quản lý tại nhiều quốc gia. Mạng xã hội này vẫn đang phải hợp tác điều tra cùng Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica. Công ty có thể sẽ bị phạt khoảng 3-5 tỷ USD vì để dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng bị lộ.

Trước đó vào tháng 10/2018, Facebook cũng bị Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO) của Anh phạt với số tiền 500 ngàn bảng Anh vì để lộ dữ liệu của khoảng 1 triệu người dùng tại nước này.

Tuy dính phải nhiều bê bối nhưng báo cáo tài chính Q1/2019 vừa qua của Facebook lại thể hiện một điều hoàn toàn trái ngược. Doanh thu của mạng xã hội tỷ dân đạt 15,08 tỷ USD và số người dùng hàng tháng lên tới 2,38 tỷ người.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm