CEO Lê Hoàng Diệp Thảo: Thành công của cà phê Trung Nguyên là nhờ vào sự quyết đoán và nhạy bén của người phụ nữ

06/03/2022 14:08 PM | Sống

Người phụ nữ là người có khả năng bứt phá và tiến xa hơn đàn ông rất nhiều!

Không bao giờ là dễ dàng với 1 người khởi nghiệp và với bản thân của người phụ nữ cũng vậy. Xuất hiện tại buổi tọa đàm Bản Lĩnh Phụ nữ khởi nghiệp - " Nữ tướng cà phê" CEO Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những phát ngôn mang tính nữ quyền về góc độ 1 người phụ nữ trong kinh doanh. Đồng thời tiết lộ tất cả sự thành công của Trung Nguyên hay G7 đều là nhờ sự phán đoán nhạy bén của bà - một người phụ nữ.

Thành công của Cà phê Trung Nguyên là nhờ vào sự quyết đoán và nhạy bén của người phụ nữ

CEO Lê Hoàng Diệp Thảo - người đã góp phần tạo nên thành công của chuỗi Cà phê Trung Nguyên đã phân tích sự khác nhau giữa vai trò của người đàn ông và phụ nữ kinh doanh, theo đó chính người phụ nữ mới là người có khả năng bứt phá trong những "khúc cua quyết định":

"Vai trò người đàn ông vẫn luôn có lợi thế hơn, tuy nhiên phụ nữ cũng nên biết rằng mình có những điểm mạnh mà đàn ông không có được. Theo khoa học, người phụ nữ với bản năng làm mẹ vốn đã có khả năng chịu đựng cao hơn người đàn ông gấp bội. Và trong đường đua người phụ nữ lại là người có khả năng bứt phá rất tốt hơn đàn ông. Để doanh nghiệp đi đến đích nhanh hơn, thành công hơn thì những "khúc cua" lại là khúc rất quan trọng. Với người đàn ông họ luôn có những nỗi sợ hãi rất lớn, bởi vậy nên trong những "khúc cua quyết định" họ thường rất phân tâm. Nhưng còn với người phụ nữ thì lại khác. Đặc biệt đối với Trung Nguyên, G7 hay King Coffee thì tôi luôn là người đưa ra quyết định. Tôi luôn xác định được đúng chuẩn những giây phút quyết định và nhờ vào trực giác của mình mà những lần ôm cua đó đều thành công rực rỡ."

 CEO Lê Hoàng Diệp Thảo: Thành công của cà phê Trung Nguyên là nhờ vào sự quyết đoán và nhạy bén của người phụ nữ - Ảnh 1.

Quân Hậu luôn là yếu tố quyết định thắng bại của bàn cờ - người phụ nữ trong kinh doanh cũng vậy!

Nhiều người nói nếu thành lập doanh nghiệp đừng nên đưa vợ vào là ý kiến SAI CỰC SAI

Trong buổi tọa đàm bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã chỉ ra đừng nên xem thường khả năng kinh doanh của người phụ nữ và cho rằng người phụ nữ hay để cảm xúc xâm chiếm bản thân:

"Nếu xem kinh doanh là 1 ván cờ, thì trong ván cờ đấy người đàn ông là quân Vua còn người phụ nữ là quân Hậu. Cái người mà có thể thể tiến lên ngay chỗ con Tốt cuối cùng chính là quân Hậu, còn con vua chỉ có thể nhích từng bước nhỏ. Và người quyết định chiến thắng của ván cờ đấy cũng là nhờ người phụ nữ. Thế nên nhiều người nói nếu thành lập doanh nghiệp đừng nên đưa vợ vào là ý kiến SAI CỰC SAI. Bởi vì để được nền tảng ban đầu cho doanh nghiệp thì nên phải có độ tin tưởng hoàn toàn. Các bạn hùng hạp với người khác chưa chắc các bạn có thể kiểm soát được họ. Và không ai có thể mang đến cho bạn được điều đó ngoài vợ của bạn".

Tuy nhiên bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng chỉ ra cách người phụ nữ lên biết cách nâng cao giá trị của mình: "Tầm đến thì tiền đến, trong bất kỳ thời đại nào người phụ nữ cũng phải trong 1 tâm thế phát triển giá trị của mình, vừa là người đồng hành vừa là tiến về phía trước. Các bạn phải xác định được năng lực lõi của mình, phải rèn luyện được óc quan sát để xác định được cơ hội. Cơ hội luôn nằm ở mọi nơi và các bạn phải xác định được bước đi của mình. Xã hội đã biến động rất nhiều và vẫn sẽ còn biến động nữa, chúng ta phải càng giữ chắc tay lái của mình."

Theo Chung Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM