CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

25/05/2019 08:36 AM | Kinh doanh

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Theo ông Thông, doanh nghiệp “khỏe mạnh” phải có gốc, rễ khỏe. Điều này tạo nên từ các yếu tố: Nguồn lực tài chính, nguồn lực nhân sự, quy trình tốt, khách hàng tốt, đặc biệt yếu tố văn hóa tốt cực kì quan trọng trong một tổ chức/doanh nghiệp.

“Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thật tốt để cho những người lao động đi làm hạnh phúc đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là bài toán đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khi người lao động đi làm cảm thấy hạnh phúc thì chắc chắc công việc của doanh nghiệp mới tốt lên được ”, ông Thông nhấn mạnh.

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay! - Ảnh 1.

Vị CEO này cho rằng, muốn nhân viên của mình cống hiến 200% sức lực thì bản thân doanh nghiệp phải tạo được văn hóa muốn cống hiến của nhân viên. Chúng ta không thể kỳ vọng nhân viên làm hết sức mình khi mà văn hóa doanh nghiệp rời rạc, không vui vẻ mỗi khi đi làm.

“Mỗi dịp công ty có sự kiện chung, có người thân của nhân viên đi cùng, tôi sẽ đứng ra cảm ơn chân thành những người thân của nhân viên mình vì đã cho họ thời gian để công hiến cho doanh nghiệp của tôi. Thời gian họ ở bên tôi thực ra còn nhiều hơn ở bên gia đình, người thân”, ông Thông chia sẻ.

Và tôi cũng nói với nhân viên của mình rằng, nếu sáng thức dậy không còn muốn đi làm nữa, tình trạng này liên tiếp diễn ra trong 1 tuần thì hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay.

“Bởi vì, cuộc đời còn dài, còn nhiều thời gian để cống hiến, không có lý do gì phải ở một chỗ mà người chủ không làm mình vui, tập thể không làm mình hứng thú trong công việc”, ông Thông nhấn mạnh.

Theo ông Thông, những người khởi nghiệp thường có 2 nỗi sợ lớn nhất. Thứ nhất, sợ cô đơn. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều người khởi nghiệp không biết chia sẻ nỗi thất bại với ai, thậm chí không còn tiền để mua nỗi gói mì tôm nhưng cũng không dám nói với ai. Thứ hai là sợ biến cố, đã có những doanh nhân phá sản, trầm cảm và đã ít nhất 5 lần nghĩ đến tự tử. Trong đó, đã có lần họ lên kế hoạch giết cha mẹ, vợ con rồi tự sát bản thân để được giải thoát.

“Cho nên nền tảng văn hóa trong doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó sẽ là bệ đỡ cho rất nhiều tình huống, con người khác nhau trong một tập thể. Tạo ra được văn hóa doanh nghiệp vui vẻ là đang tạo ra cân bằng giữa công việc và tinh thần con người, làm sao để hạn chế thấp nhất những tiêu cực xảy ra”, CEO TTT Corporation chia sẻ.

Kết thúc buổi chia sẻ của mình, doanh nhân Lê Bá Thông nhấn mạnh: “Trên cuộc sống này không có ai làm cho chúng ta hạnh phúc cả. Không ai chỉ cho chúng ta một con đường cụ thể cả. Chỉ có chúng ta chiêm nghiệm, trải nghiệm và làm cho chúng ta hạnh phúc thôi”.  

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM