CEO HTC thừa nhận đã ngừng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển smartphone, nhưng vẫn sẽ quay trở lại khi thích hợp

08/10/2019 07:26 PM | Kinh doanh

HTC vẫn còn tham vọng rất lớn.

Cái tên HTC đã vắng bóng trên thị trường smartphone một thời gian khá lâu. Có một vài chiếc smartphone HTC thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp đã được ra mắt trong vài năm qua. Nhưng trong năm nay, chúng ta đã không thấy bất kỳ chiếc smartphone nào của HTC, chiếc smartphone  Wildfire X ra mắt hồi tháng 8 chỉ là một sản phẩm nhượng tên thương hiệu cho một nhà sản xuất khác.

CEO mới của HTC là ông Yves Maitres cũng thừa nhận rằng công ty đã ngừng đầu tư và nghiên cứu và phát triển smartphone từ lâu, thay vào đó tập trung vào hoạt động kinh doanh kính VR. Đó là lý do khiến cho HTC bị các nhà sản xuất smartphone khác bỏ lại khá xa phía sau. Trong khi Samsung hay Huawei đều không ngừng đầu tư vào nghiên cứu để đổi mới.

Tuy nhiên, HTC vẫn sẽ không chịu từ bỏ mảng kinh doanh này. CEO Yves Maitres khẳng định rằng HTC sẽ không từ bỏ việc sản xuất smartphone. Ông cho biết công ty của mình sẽ quay trở lại vào một thời điểm thích hợp, và sẽ chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp. HTC cũng sẽ tập trung vào những thị trường giàu có, thay vì các thị trường mới nổi.

Nhưng điều đó sẽ khó có thể xảy ra ngay lập tức. Thời điểm thích hợp mà CEO HTC nhắc đến cũng rất có thể chính là công nghệ 5G, ông cũng nói rằng năm 2020 sẽ là điểm khởi đầu khi công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn.

HTC có vẻ vẫn còn tham vọng rất lớn, nhưng để biến tham vọng đó thành sự thật thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Vậy chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu HTC có tìm lại được những thành công như khi xưa hay không?

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm