CEO HKbike tham vọng biến công ty thành một Tesla của Việt Nam

24/12/2016 13:30 PM | Kinh doanh

CEO của start-up 4 tuổi ngành xe điện HKbike táo bạo áp dụng công nghệ vào lĩnh vực phương tiện di chuyển cá nhân để tạo ra những trải nghiệm tuyệt hảo cho người dùng, nuôi tham vọng biến công ty trở thành một Tesla của Việt Nam.

Tỷ phú người Nam Phi Elon Musk được biết đến là nhà sáng lập SpaceX, PayPal và đồng lập Tesla Motors. Không chỉ tài giỏi, có tầm nhìn, ông còn là người cực kỳ tham vọng và nghị lực, hành động quyết liệt để thực hiện bằng được tham vọng của mình, dù phải đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí dốc toàn bộ tài sản của mình.

Từ con số 0 trong ngành công nghiệp ô tô, Tesla Motors đã trở thành kẻ dẫn đầu trong lĩnh vực xe ô tô điện trong vòng 10 năm ngắn ngủi. Đi ngược lại xu hướng chung của ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu, ông lớn này đã tiến xa hơn so với những gì người ta nghĩ. Với tham vọng trở thành ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô, Tesla đang nỗ lực hết mình để đa dạng hóa các dòng sản phẩm. Năm 2016, ngay sau khi Elon Musk cho ra mắt Tesla Model 3 đã có gần 325.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe ô tô điện này. Nhiều người ví Tesla như Apple trong lĩnh vực ô tô điện và Elon Musk như Steve Jobs vậy.

Những năm gần đây, hãng xe điện quốc tế HKbike cũng đã có những sự phát triển thần kỳ từ con số 0 để dẫn đầu thị trường tại Việt Nam với 500 điểm bán hàng trên toàn quốc. Theo ông Lê Hoàng Long - CEO của hãng xe điện này cho biết, ông tham vọng biến công ty trở thành một Tesla của Việt Nam.

Tesla trong ngành xe điện 2 bánh tại Việt Nam

Nếu Tesla của Elon Musk lựa chọn lĩnh vực ô tô điện để mang tới những trải nghiệm tuyệt hảo cho người, hãng xe điện HKbike lại lựa chọn tập trung thế mạnh xe điện hai bánh để tận dụng lợi thế cạnh tranh của người Việt. Khi mà các nhà máy sản xuất linh kiện cho xe 2 bánh nổi tiếng trên thế giới hầu hết được đặt tại Việt Nam.

Bắt đầu gia nhập thị trường xe điện vào cuối năm 2012, chỉ với 1 showroom vẻn vẹn 50m2 tại phố Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội. Đi ngược lại với xu hướng chung của cả ngành phương tiện di chuyển cá nhân, khi mà các doanh nghiệp xe hai bánh truyền thống tập trung đầu tư vào việc tạo ra những sự thay đổi về kiểu dáng cũng như động cơ khỏe, HKbike lựa chọn mang tới cho khách hàng sản phẩm xe hai bánh áp dụng công nghệ để đạt được những trải nghiệm tuyệt hảo nhất. Điều mà rất khó có thể thực hiện được khi mà công nghệ là điều vô cùng khó có thể đưa vào lĩnh vực phương tiện di chuyển cá nhân.

HKbike là thương hiệu xe điện danh tiếng trong làng xe điện Việt trong những năm qua, các sản phẩm của hãng này được giới trẻ đặc biệt ưa thích.

Theo đại diện hãng xe điện HKbike cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, HKbike đã xây dựng được đầy đủ quy trình nghiêm ngặt từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất sản phẩm, cho tới hệ thống phân phối, bán lẻ chuyên biệt toàn quốc. Liên tục triển khai các hoạt động và rà soát lên đến hàng trăm nghìn lần để có thể cải thiên không ngừng. Điều đó mang tới cho HKbike có được một nền tảng chắc chắn để có thể đầy đủ khả năng tự tạo ra chiếc xe điện trở thành hãng xe điện sản xuất xe hai bánh hàng đầu thế giới và tiền đề cho những bước tiến lớn hơn trong lĩnh vực này.

Sau 4 năm phát triển thần kỳ, HKbike đã có 230 showroom chính hãng và hơn 500 điểm bán trên toàn quốc.

Trải qua 4 năm phát triển và gây dựng thương hiệu, đến nay HKbike đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành xe điện và trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tính đến thời điểm này, HKbike đã phát triển được 500 điểm bán hàng trên toàn quốc, trong đó 230 showroom chính hãng với diện tích mặt sàn từ 100 - 350m2 toạ lạc tại các vị trí trung tâm ở các thành phố lớn trên cả nước.

CEO HKbike – “ hướng tới thị trường phương tiện di chuyển cá nhân 3 tỷ người”

Ông Lê Hoàng Long - CEO HKbike cho biết: “Tính đến nay HKbike đã hợp tác được với đối tác sản xuất hàng đầu thế giới, cũng như bắt đầu nội địa hóa sản xuất sản phẩm, để sản phẩm HKbike là sản phẩm xe điện chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế bởi người Việt, nghiên cứu bởi người Việt, sản xuất bởi người Việt và tại nước Việt Nam”

Ông Long cũng cho biết thêm: ”Chúng tôi muốn mang tới cho thị trường 3 tỷ người di chuyển phương tiện cá nhân có thể trải nghiệm những sản phẩm tuyệt hảo nhất. Chính vì vậy, mỗi ngày chúng tôi đều liên tục đặt ra những thử thách vượt giới hạn để có thể luôn luôn cải thiện sản phẩm chất lượng toàn cầu ”.

Được biết năm 2016, HKbike đã hợp tác thành công với các nhà sản xuất linh kiện Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện ký kết hợp đồng cung cấp linh kiện chính cho xe điện với tập đoàn công nghệ Đức, được ông Lê Hoàng Long - CEO HKbike cho rằng sẽ đặt nền móng đưa sản phẩm công nghệ trí tuệ Việt ra thế giới.

Năm 2017, HKbike sẽ cho ra mắt dòng xe điện "made in Việt Nam" chất lượng thế giới đầu tiên, như là lời khẳng định rằng Việt Nam có thể tạo nên những sản phẩm công nghệ, đủ sức cạnh tranh được với những nước công nghệ phát triển khác.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM