Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: "Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ"

04/06/2018 10:49 AM | Công nghệ

Chia sẻ về hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng giải toán cao cấp PhotoSolver, cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh bài toán là AI có thể hỗ trợ đưa ra bài giải chi tiết. Founder GotIt! - ôngTrần Việt Hùng cho biết trong năm tới sẽ phát triển để AI còn có thể dạy luôn kiến thức toán cho con người.

Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: "Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ"

Trong số các startup thành công và được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, hiếm có tên tuổi nào có thể vượt qua được GotIt!, ứng dụng giáo dục do anh Trần Việt Hùng lập ra từ năm 2013. GotIt! từng giành được rất nhiều thành tựu nổi bật, trong đó phải kể tới việc kêu gọi được hơn 15 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu của Silicon Valley. Ngay khi vừa ra mắt, GotIt! đã vươn lên đứng top trên App Store tại Mỹ và trở thành ứng dụng được yêu thích hàng đầu trong mảng giáo dục.

Về cơ bản, GotIt! là ứng dụng giúp kết nối các chuyên gia với học viên, người dùng có thể đưa các câu hỏi, bài tập của mình lên để nhờ đội ngũ chuyên gia, giáo viên trên GotIt! trợ giúp, hướng dẫn giải đáp.

Từ kết nối chuyên gia tới xây dựng AI có thể giải được toán

GotIt! không chỉ hướng tới việc kết nối các học viên, những người cần tìm hiểu kiến thức với chuyên gia thuộc tất cả các lĩnh vực toán học, vật lý, hóa học... mà startup này còn hướng tới việc xây dựng nên những AI (trí tuệ nhân tạo) giúp hỗ trợ cho ngành giáo dục.

Mới đây nhất, GotIt! đã tung ra PhotoSolver, một ứng dụng giải toán bằng AI vô cùng tiện lợi. Cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh lại đề bài, AI sẽ nhận diện bài toán và đưa ra từng bước giải chính xác cho bài toán này. Theo Founder Trần Việt Hùng chia sẻ thì hiện tại, ứng dụng PhotoSolver vẫn còn khá hạn chế khi chỉ giải được các bài toán có đề bài dạng công thức như giải phương trình, tính tích phân...

Ứng dụng giải toán của người Việt chỉ bằng cách chụp ảnh

Các đề bài dạng phức tạp hơn như giải toán đố với đề bài là một đoạn text dài hay các bài toán số học chưa quy về công thức trong đề bài..., AI của PhotoSolver vẫn chưa thể giải được chúng. Các bài toán dạng này sẽ có đề bài dạng text phức tạp, yêu cầu AI phải hiểu được và chuyển từ đề bài sang thành các công thức, tư duy logic toán học. Hiện tại, AI của Photosolver mới chỉ dừng ở việc tự học tư duy toán học và giải các đề bài có công thức rõ ràng, việc lập trình và dạy cho AI hiểu được tất cả các dạng toán khác lại là một vấn đề khá nan giải và cần thời gian để khắc phục.

Tiến tới trong tương lai AI có thể viện dẫn kiến thức để giảng cho người dùng hiểu hơn

Chia sẻ về định hướng phát triển AI của GotIt! trong tương lai, Founder Trần Việt Hùng cho biết:

"PhotoSolver cũng giống như các AI khác mà GotIt! đang phát triển, sẽ có nhiều điểm cần phải cải thiện dần. Như phần chat của AI với người dùng có thể được làm cho sinh động hơn. Hay như khi AI giải toán cho bạn, nếu đến một bước nào đó bạn không hiểu, AI có thể viện dẫn luôn kiến thức giáo khoa của bước đó cho người dùng hiểu hơn. Nói ra thì có vẻ đơn giản nhưng để hoàn thiện được bước này có lẽ sẽ mất khoảng 1 năm nghiên cứu thêm."

Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ - Ảnh 2.

Các bước giải của bài toán sẽ được viện dẫn thêm kiến thức để người xem hiểu rõ hơn. Về cơ bản sẽ như một gia sư giảng bài cho bạn chi tiết từng bước, đi kèm cả cung cấp kiến thức nếu bạn quên.

Trong vòng 1 năm tới, có thể thấy rằng AI của PhotoSolver sẽ không chỉ đơn thuần giúp giải toán một cách chi tiết mà thêm vào đó, nó còn có thể viện dẫn kiến thức từng phần một cho người xem hiểu kĩ hơn về bài toán. Về cơ bản thì ứng dụng này sẽ như một người gia sư không chỉ giải mà còn giảng toàn bộ kiến thức liên quan tới bài tập cho học sinh. Như vậy thì ứng dụng giải toán PhotoSolver của GotIt! chắc chắn sẽ không chỉ mang tính tham khảo mà còn có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho học sinh khi không có giáo viên ở bên cạnh.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm