CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

06/01/2017 11:18 AM | Kinh doanh

Trong lần phỏng vấn tuyển dụng vào Google, CEO Sundar Pichai thậm chí không biết Gmail là gì và nghĩ người phỏng vấn chỉ đang đùa cợt.

CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

Sundar Pichai hiện là CEO của Google. Dĩ nhiên ông luôn coi công việc của mình hết sức nghiêm túc, ngoại trừ một lần ông nghĩ Gmail – một trong những sản phẩm của công ty này chỉ là... trò đùa.

Cụ thể khi Pichai phỏng vấn vào Google đúng ngày cá tháng 4 năm 2004, tức là thời điểm Google vừa ra mắt dịch vụ email Gmail. Mặc dù những người phỏng vấn Pichai hỏi ông nhiều câu hỏi về Gmail nhưng ông không hề biết đến sự tồn tại của Gmail và nghĩ họ chỉ đang đùa cợt.

“Tôi chưa có cơ hội sử dụng nó và tôi nghĩ đây chỉ là một trò đùa ngày cá tháng 4”, ông chia sẻ trong cuộc trò chuyện với các sinh viên tại nơi ông từng theo học ở Ấn Độ là Viện công nghệ Kharagpur.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy bộ mặt khó hiểu của những người phỏng vấn, ông nhận ra mình đã lầm.

“Trong lần phỏng vấn thứ 4 khi một người hỏi tôi anh biết Gmail chưa? Tôi nói chưa và sau đó họ cho tôi xem”. Và trong lần phỏng vấn thứ 5, tôi nói với họ về những gì tôi biết về Gmail và cách cải thiện dịch vụ của sản phẩm này.

Ông cũng nói rằng mình là một trong số ít người không được phỏng vấn bởi Larry Page – đồng sáng lập Google và ông cảm thấy may mắn về điều đó.

“Đôi khi tôi vẫn đùa rằng mình có được công việc này là do Larry không phỏng vấn”, Pichai chia sẻ.

Phương Linh

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm