CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

10/12/2017 15:47 PM | Công nghệ

Vụ việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của NiceHash, thậm chí còn khiến cho nhiều người nghi ngờ về một âm mưu đánh cắp Bitcoin của những người tham gia.

Ngày hôm qua, công ty đào bitcoin NiceHash bị Hacker tấn công và đánh cắp đi 4.736 Bitcoin, có giá trị tương đương khoảng 64 triệu USD. Vụ việc này khiến cho NiceHash phải đóng cửa trang chủ trong 24h, khi mà hệ thống giao dịch trên trang chủ bị kẻ xấu chiếm quyền.

Một ngày sau khi vụ việc nói trên xảy ra, CEO của NiceHash là Marko Kobal, cùng với nhà đồng sáng lập Sasa Coh đã thực hiện một buổi Livestream trên Facebook để giải đáp những vấn đề mà những người tham gia vào NiceHash quan tâm.

"Tôi thấy các bạn đang dùng rất, rất nhiều emoji," - Kobal mở đầu buổi livestream, khi nhìn thấy những lời phàn nàn dành cho mình và NiceHash. Nhiều người xem livestream cho rằng, trông Kobal và Coh rất đáng nghi, thậm chí một số người còn đưa ra nghi ngờ rằng vụ việc vừa qua là do tay trong của NiceHash thực hiện.

Theo lời của Kobal, thành công của NiceHash trong khoảng thời gian qua đã khiến công ty Slovakia này trở thành "con mồi" của nhiều kẻ xấu. "Đáng tiếc là, chúng tôi đã trở thành mục tiêu của nhiều kẻ xấu, những kẻ muốn đánh sập công ty của chúng tôi." - Kobal chia sẻ trong buổi Livestream.

Cơ quan an ninh mạng cũng như các nhà hành pháp đang phối hợp với NiceHash để xác định chính xác số lượng tiền mã hóa đã bị đánh cắp, cũng như điều tra cách thức mà những tên tin tặc chiếm quyền hệ thống. Theo như Kobal, hơn 4.700 bitcoin đã bị đánh cắp bởi một nhóm hackers có địa chỉ IP nằm ngoài khu vực châu Âu.

Vụ việc này diễn ra vào thời điểm tương đối nhạy cảm với các chủ nhân của đồng tiền mã hóa bitcoin, khi mà ngày hôm nay, giá bitcoin đã có lúc vượt qua 18.000 USD/bit.

"Đây là một cuộc tấn công quy mô và có tổ chức" - Kobal chia sẻ thêm. Theo lời ông, những thông tin cụ thể hơn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Trong buổi Livestream, một số người đã hỏi về việc đền bù của công ty với những tài khoản bị đánh cắp, nhưng Kobal và Coh từ chối đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tham khảo The Verge

Theo KUROE

Cùng chuyên mục
XEM