CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

10/12/2017 03:47 PM | Công nghệ

Vụ việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của NiceHash, thậm chí còn khiến cho nhiều người nghi ngờ về một âm mưu đánh cắp Bitcoin của những người tham gia.

CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

Ngày hôm qua, công ty đào bitcoin NiceHash bị Hacker tấn công và đánh cắp đi 4.736 Bitcoin, có giá trị tương đương khoảng 64 triệu USD. Vụ việc này khiến cho NiceHash phải đóng cửa trang chủ trong 24h, khi mà hệ thống giao dịch trên trang chủ bị kẻ xấu chiếm quyền.

Một ngày sau khi vụ việc nói trên xảy ra, CEO của NiceHash là Marko Kobal, cùng với nhà đồng sáng lập Sasa Coh đã thực hiện một buổi Livestream trên Facebook để giải đáp những vấn đề mà những người tham gia vào NiceHash quan tâm.

"Tôi thấy các bạn đang dùng rất, rất nhiều emoji," - Kobal mở đầu buổi livestream, khi nhìn thấy những lời phàn nàn dành cho mình và NiceHash. Nhiều người xem livestream cho rằng, trông Kobal và Coh rất đáng nghi, thậm chí một số người còn đưa ra nghi ngờ rằng vụ việc vừa qua là do tay trong của NiceHash thực hiện.

Theo lời của Kobal, thành công của NiceHash trong khoảng thời gian qua đã khiến công ty Slovakia này trở thành "con mồi" của nhiều kẻ xấu. "Đáng tiếc là, chúng tôi đã trở thành mục tiêu của nhiều kẻ xấu, những kẻ muốn đánh sập công ty của chúng tôi." - Kobal chia sẻ trong buổi Livestream.

Cơ quan an ninh mạng cũng như các nhà hành pháp đang phối hợp với NiceHash để xác định chính xác số lượng tiền mã hóa đã bị đánh cắp, cũng như điều tra cách thức mà những tên tin tặc chiếm quyền hệ thống. Theo như Kobal, hơn 4.700 bitcoin đã bị đánh cắp bởi một nhóm hackers có địa chỉ IP nằm ngoài khu vực châu Âu.

Vụ việc này diễn ra vào thời điểm tương đối nhạy cảm với các chủ nhân của đồng tiền mã hóa bitcoin, khi mà ngày hôm nay, giá bitcoin đã có lúc vượt qua 18.000 USD/bit.

"Đây là một cuộc tấn công quy mô và có tổ chức" - Kobal chia sẻ thêm. Theo lời ông, những thông tin cụ thể hơn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Trong buổi Livestream, một số người đã hỏi về việc đền bù của công ty với những tài khoản bị đánh cắp, nhưng Kobal và Coh từ chối đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tham khảo The Verge

Theo KUROE

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm