CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

10/12/2017 03:47 PM | Công nghệ

Vụ việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của NiceHash, thậm chí còn khiến cho nhiều người nghi ngờ về một âm mưu đánh cắp Bitcoin của những người tham gia.

CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

Ngày hôm qua, công ty đào bitcoin NiceHash bị Hacker tấn công và đánh cắp đi 4.736 Bitcoin, có giá trị tương đương khoảng 64 triệu USD. Vụ việc này khiến cho NiceHash phải đóng cửa trang chủ trong 24h, khi mà hệ thống giao dịch trên trang chủ bị kẻ xấu chiếm quyền.

Một ngày sau khi vụ việc nói trên xảy ra, CEO của NiceHash là Marko Kobal, cùng với nhà đồng sáng lập Sasa Coh đã thực hiện một buổi Livestream trên Facebook để giải đáp những vấn đề mà những người tham gia vào NiceHash quan tâm.

"Tôi thấy các bạn đang dùng rất, rất nhiều emoji," - Kobal mở đầu buổi livestream, khi nhìn thấy những lời phàn nàn dành cho mình và NiceHash. Nhiều người xem livestream cho rằng, trông Kobal và Coh rất đáng nghi, thậm chí một số người còn đưa ra nghi ngờ rằng vụ việc vừa qua là do tay trong của NiceHash thực hiện.

Theo lời của Kobal, thành công của NiceHash trong khoảng thời gian qua đã khiến công ty Slovakia này trở thành "con mồi" của nhiều kẻ xấu. "Đáng tiếc là, chúng tôi đã trở thành mục tiêu của nhiều kẻ xấu, những kẻ muốn đánh sập công ty của chúng tôi." - Kobal chia sẻ trong buổi Livestream.

Cơ quan an ninh mạng cũng như các nhà hành pháp đang phối hợp với NiceHash để xác định chính xác số lượng tiền mã hóa đã bị đánh cắp, cũng như điều tra cách thức mà những tên tin tặc chiếm quyền hệ thống. Theo như Kobal, hơn 4.700 bitcoin đã bị đánh cắp bởi một nhóm hackers có địa chỉ IP nằm ngoài khu vực châu Âu.

Vụ việc này diễn ra vào thời điểm tương đối nhạy cảm với các chủ nhân của đồng tiền mã hóa bitcoin, khi mà ngày hôm nay, giá bitcoin đã có lúc vượt qua 18.000 USD/bit.

"Đây là một cuộc tấn công quy mô và có tổ chức" - Kobal chia sẻ thêm. Theo lời ông, những thông tin cụ thể hơn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Trong buổi Livestream, một số người đã hỏi về việc đền bù của công ty với những tài khoản bị đánh cắp, nhưng Kobal và Coh từ chối đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tham khảo The Verge

Theo KUROE

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm