CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp

02/05/2019 08:08 PM | Kinh doanh

Hôm 29/4, Bộ Thương mại nước này đã yêu cầu nhà hàng này phải hợp tác điều tra.

Theo Bloomberg, cảnh sát Singapore đã bắt giữ CEO của chuỗi nhà hàng No Signboard do nghi ngờ ông này đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai.

Ông Lim Yong Sim bị cảnh sát Singapore bắt giữ và hiện đã được tại ngoại. Cảnh sát nghi ngờ ông Lim đã thực hiện những giao dịch mua lại cổ phiếu đã bị huỷ, mua với giá cao vượt mức cho phép và trong khoảng thời gian "black-out" (thời gian tạm dừng giao dịch).

CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp  - Ảnh 1.

Ông Lim Yong Sim (Ảnh: Straits Times).

Công ty này cho biết, ông Lim chưa bị buộc tội bởi bất kỳ hành vi nào và nói thêm rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn sẽ tiếp tục như bình thường.

Hôm 29/4, No Signboard cho biết họ được Bộ Thương mại (CAD) yêu cầu hợp tác điều tra về vụ việc. Cả CEO và CFO - Voon Sze Yin của nhà hàng này, đã đều khai báo với CAD và hiện tại hộ chiếu của ông Lim đang được phía cảnh sát thu giữ.

No Signboard là một nhà hàng nổi tiếng của Singapore được thành lập từ năm 1981. Món ăn được nhiều người biết đến nhất của nhà hàng này là hải sản, đặc biệt là cua sốt ớt.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm