CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn

17/12/2020 11:18 AM | Kinh doanh

Ông Quảng cho biết team cơ khí của BKAV "đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn", đó là màn hình tràn viền không khuyết tật.

Mới đây, trên mạng xã hội, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã nhá hàng về một nâng cấp mới của thế hệ iPhone tiếp theo. Theo ông Quảng, đây là vấn đề mà cả thế giới đang muốn giải quyết.

Vậy vấn đề đó là gì? CEO BKAV không đi vào chi tiết, nhưng theo ông chia sẻ, nó liên quan đến màn hình tràn viền không khuyết tật của Bphone. Những thế hệ Bphone trước từng khá nổi tiếng với thiết kế màn hình không khuyết tật (tức không có tai thỏ hay đục lỗ), tuy nhiên lại có phần viền ở trên khá dày, mất cân xứng với viền mỏng ở cạnh dưới.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn - Ảnh 1.

Bphone B86 có màn hình không khuyết tật, tuy nhiên lại mất cân xứng ở viền trên và dưới

Trên thế hệ Bphone mới, có vẻ như BKAV đã giải quyết được vấn đề này. Điều khiến người ta thật sự tò mò rằng liệu BKAV sẽ giải quyết nó ra sao.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn - Ảnh 2.

Bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng trên Facebook

Việc ông Quảng có nhắc đến "team cơ khí" khiến cho người ta nghĩ đến những chiếc smartphone với hệ thống camera thò thụt hay xoay lật. Camera thò thụt từng xuất hiện trên nhiều sản phẩm đến từ Oppo, Xiaomi, OnePlus, hay thậm chí là cả chiếc Vsmart Active 3 đến từ Việt Nam. Dù giải quyết được bài toán về thẩm mỹ, thiết kế này đã nhanh chóng đi vào dĩ vãng do lo ngại của người dùng về độ bền.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn - Ảnh 3.

Vsmart Active 3 - một mẫu smartphone với camera thò thụt

Ngoài ra, camera thò thụt còn mở ra vấn đề về kháng nước. Với việc Bphone là dòng máy được nhấn mạnh về khả năng kháng nước, không rõ liệu BKAV có đi theo hướng thiết kế này hay không.

Một số người lại cho rằng rất có thể Bphone thế hệ mới sẽ có camera selfie ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, với việc ông Quảng từng công khai chỉ trích camera ẩn dưới màn hình cho chất lượng hình ảnh không tốt, việc hãng đem công nghệ này lên Bphone trong tương lai gần có lẽ cũng sẽ khó xảy ra.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn - Ảnh 4.

Camera ẩn dưới màn hình trên Vsmart Aris Pro

Trước đó, trong một buổi livestream giao lưu với người dùng, ông Quảng từng xác nhận BKAV đang phát triển một mẫu Bphone cao cấp với chip Snapdragon đầu 8. Theo ông Quảng, việc sử dụng chip cao cấp nhất của Qualcomm, hay còn gọi là "chip đầu 8", là điều "trong tầm tay khi đã có công nghệ lõi".

Tuy nhiên, trước khi ra mắt mẫu Bphone cao cấp này, hiện BKAV và CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vẫn còn "nợ" người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm. Hai mẫu Bphone tầm trung là Bphone B60 và B40 đã được BKAV ra mắt hồi tháng 5 cùng với B86 và B86s, nhưng đến nay vẫn chưa được tung ra thị trường. Chiếc tai nghe true wireless "AirB" cũng bị trì trệ và chưa có ngày ra mắt.

Ảnh: Internet

Tiến Thuận

Cùng chuyên mục
XEM