CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy

05/12/2019 10:05 AM | Công nghệ

Theo ông Quảng, camera của Bphone 4 sẽ áp dụng công nghệ "nhiếp ảnh điện toán", có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy, máy cơ cũng khó làm được.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy

Mặc dù Bphone 4 phải đến năm 2020 mới ra mắt, tuy nhiên ngay từ thời điểm này BKAV, hay cụ thể là vị CEO Nguyễn Tử Quảng, đã liên tục "nhá hàng" những công nghệ mới của chiếc máy này.

Tuần trước, đích thân ông Nguyễn Tử Quảng đã xác nhận Bphone 4 sẽ được tích hợp camera "nhiếp ảnh điện toán". Theo gợi ý được đưa ra, nó sẽ giúp cải thiện khả năng chụp ảnh cận cảnh (macro) trên thế hệ Bphone tiếp theo.

Mới đây trên Facebook, vị CEO này đã tiếp tục nhấn mạnh thêm về "nhiếp ảnh điện toán". Theo ông Quảng, "Bphone 4 sẽ có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Với công nghệ này, Bphone sẽ là điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể chụp được những khoảnh khắc như vậy, việc mà ngay cả máy cơ cũng khó làm được."

Ông Quảng cũng khẳng định công nghệ này "lần đầu có mặt trên smartphone".

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy - Ảnh 1.

Chia sẻ của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng về nhiếp ảnh điện toán trên Bphone 4

Nếu như "nhiếp ảnh điện toán" của Bphone 4 là tương đồng với thuật ngữ "computational photography", thì đây không phải là một công nghệ "lần đầu có mặt trên smartphone" như những gì ông Quảng nói. "Computational photography" đã được nhiều nhà sản xuất như Apple, Google, Huawei, Samsung... áp dụng trên các dòng sản phẩm của mình, thể hiện qua một số tính năng như Night Mode (chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng), HDR+/Smart HDR (tăng cường dải nhạy sáng), Portrait Mode (chụp ảnh xóa phông), Deep Fusion (tinh chỉnh chi tiết của bức ảnh)...

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy - Ảnh 2.

Chế độ chụp đêm Night Mode là một trong những ứng dụng điển hình nhất của computational photography

"Computational photography" được cho là giải pháp của các nhà sản xuất nhằm vượt qua những giới hạn vật lý của smartphone (như việc chúng không thể có cảm biến hay ống kính lớn như máy ảnh) dựa vào thuật toán phần mềm để đem đến những bức ảnh chất lượng hơn.

Hy vọng rằng với sự áp dụng của công nghệ mới, Bphone 4 sẽ đem lại chất lượng ảnh tốt hơn, bởi lẽ chiếc Bphone 3 cho chất lượng ảnh chỉ ở mức trung bình và không có gì ấn tượng.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  BPhone, bkav
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Thái Hà Books tố First News đạo nhái tên và bìa sách "13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu", chẳng ngờ CEO First News trưng luôn chứng cứ bản của Thái Hà Books mới là sách lậu

"ĐỜI NÀY BIẾT TIN VÀO AI, 19/1 ơi, cả nhà ơi..." – CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu status tố đối thủ "chơi xấu" trên Facebook. Ông chỉ đích danh tên First News và tố nhà xuất bản này đạo nhái tên sách và bìa sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà Books. Nhưng chẳng ngờ sau đó, CEO First News đã trưng chứng cứ chỉ ra sách của Thái Hà Books là sách lậu, không bản quyền.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Đọc thêm