CEO Beta Cineplex nói về dự án BĐS cho người trẻ thuê nhà: Căn full nội thất & dịch vụ giá chỉ 2,8 triệu đồng/người, đang gọi vòng vốn 3-5 triệu USD

01/04/2021 15:44 PM | Kinh doanh

CEO Bùi Quang Minh (thường được gọi là Minh Beta), nhà sáng lập cụm rạp chiếu phim Beta Cineplex thậm chí còn kỳ vọng sẽ đưa mô hình ra nước ngoài, tạo dấu ấn startup Việt trên thị trường quốc tế.

"Ai rồi cũng kinh doanh BĐS", câu nói vui miệng này xem ra có vẻ bắt đầu đúng với nhiều doanh nhân ở Việt Nam. Minh Beta cũng không ngoại lệ.

Từ thế mạnh truyền thống là kinh doanh rạp chiếu phim, Minh Beta đã lấn sân sang mảng bất động sản bằng việc ra mắt dự án A.Plus Home, chuyên cung cấp căn hộ dịch vụ cho thuê hướng tới người trẻ.

"Minh thấy có nhiều bạn trẻ, hoặc các nhân viên của mình thường than phiền việc họ rất vất vả để tìm chỗ ở hợp lý thoải mái, đạt được nhiều tiêu chí khác nhau tại các thành phổ lớn. Nếu tìm được thì quãng thời gian bỏ ra rất lâu và ai cũng phải vật lộn. Nhiều khi được tiêu chí này nhưng lại gặp vấn đề kia, như chủ nhà không ra gì, rồi người ở chung với mình là ai, nhiều câu chuyện lằng nhằng phức tạp", Minh Beta chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Vietcetera.

Từ đó, Minh nảy ra ý tưởng triển khai mô hình A.Plus - Căn hộ dịch vụ giá hợp lý cho người trẻ. Một mô hình căn hộ chuẩn của A.Plus sẽ phù hợp cho 2 bạn trẻ ở chung với chi phí 5,5 triệu đồng/tháng, đã trang bị đầy đủ đồ nội thất, có nhà vệ sinh và một khu bếp nhỏ. Khoản phí này bao gồm tiền điện nước, phí giặt sấy 2 lần/tuần, thu gom rác, thang máy,…

CEO Beta Cineplex nói về dự án BĐS cho người trẻ thuê nhà: Căn full nội thất & dịch vụ giá chỉ 2,8 triệu đồng/người, đang gọi vòng vốn 3-5 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage A.Plus Home.

Minh Beta cho biết A.Plus sẽ là mô hình anh dự định phát triển theo nhiều hình thức kinh doanh, đầu tư khác nhau.

Ví dụ các địa điểm "đinh" ban đầu sẽ do phía Beta Corp đầu tư hoàn toàn, tạo thành những mô hình chuẩn để thị trường tham khảo và xây dựng thương hiệu để phát triển thành chuỗi. Sau đó, sẽ tiến tới hợp tác với những chủ nhà hoặc người có bất động sản để họ cùng đầu tư theo mô hình A.Plus, dần dần hình thành "khu chợ" chuyên căn hộ cho thuê với giá hợp lý. Cuối cùng, A.Plus sẽ vận hành như một hệ sinh thái, gồm nhiều căn hộ khác nhau nhưng vẫn theo tiêu chí phục vụ tầng lớp khách hàng trẻ, những người mới ra trường và đang muốn tập trung phát triển sự nghiệp.

"Một yếu tô vô cùng quan trọng của A.Plus là mình sẽ áp dụng công nghệ, cả online lẫn offline, để cung cấp cho các bạn thuê nhà nhiều tài liệu học tập dạng tự chọn, đưa cho các bạn những thông tin mình có để các bạn phát triển bản thân. Mọi người trong cộng đồng A.Plus sẽ cùng trao đổi các chủ đề theo tuần, theo tháng để ai cũng có cơ hội bước sang trang tiếp theo trong cuộc đời".

"Tầm nhìn của mình là đưa A.Plus trở thành hệ sinh thái gồm nhiều căn hộ. Mình đang gọi vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài để xây dựng mô hình này thành thương hiệu lớn trong nước, sau đó nếu thành công thì có thể mang sang các nước khác. Theo những gì mình nghiên cứu thì trên thế giới chưa có mô hình thực sự giống những gì A.Plus đang làm. Nếu làm được Minh hy vọng đó sẽ là dấu ấn startup Việt trên bản đồ quốc tế".

Theo tiết lộ của Minh Beta, hiện tại, A.Plus đang gọi vòng vốn đầu tiên, dạng khoản vay có thể chuyển đổi với giá trị từ 3 đến 5 triệu USD, để triển khai một số việc trước mắt như xây dựng ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh đội sales…

Trước đó, dự án A.Plus Home đầu tiên được đặt tại Hoàng Cầu (Hà Nội) đã chính thức ra mắt với 35 căn hộ khép kín và 1 không gian sinh hoạt chung tại tầng thượng. Chia sẻ trên Instagram cá nhân, Minh Beta cho biết chỉ sau 2 tháng vận hành, A.Plus Home đã được đón nhận nhiệt tình và đạt 80% tỷ lệ lấp đầy.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM