CEO 9X từng được Forbes châu Á vinh danh: Startup nhiều khi rất chán và nản! Là người đứng đầu, tay phải sưởi ấm tay trái, bản thân tự động viên chính mình!

18/12/2019 08:47 AM | Kinh doanh

CEO trẻ tuổi này cho rằng điều quan trọng khi khởi nghiệp không phải vốn mà là tìm được người mentor phù hợp, định hướng và động viên mình quan những giai đoạn khó khăn.

Năm 2017, Nguyễn Hoàng Hải – nhà sáng lập kiêm CEO của Canavi – một trang tuyển dụng chuyên dành cho các công việc ngành giải trí, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn,… trở thành một trong bốn gương mặt Việt Nam được Forbes vinh danh trong danh sách " 30 Under 30 Asia 2017".

Trước khi nổi danh với Canavi, Hải từng khởi nghiệp với quán cà phê Bay Coffee &Tea, rồi tiếp đó là công ty sản xuất video quảng cáo ViVi Digtal.

CEO 9X từng được Forbes châu Á vinh danh: Startup nhiều khi rất chán và nản! Là người đứng đầu, tay phải sưởi ấm tay trái, bản thân tự động viên chính mình! - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Hải – nhà sáng lập, CEO Canavi

Startup từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, từng học lại đến 4 lần, tốt nghiệp muộn hơn bạn bè, CEO 9X thấu hiểu nỗi niềm, khó khăn của những bạn trẻ lựa chọn con đường khởi nghiệp hơn ai hết.

Chia sẻ tại Ngày hội thông tin – Khởi nghiệp cùng Kawai 2020 do CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai trường Đại học Ngoại thương tổ chức gần đây, nhà sáng lập Canavi đã mang đến nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên.

Anh cho rằng đối với người trẻ khi khởi nghiệp, đôi khi khó khăn nhất không phải vốn mà là định hướng, nếu không biết làm gì rất dễ dẫn đến nản chí. Từ đó, ông chủ Canavi chỉ ra điều quan trọng nhất là phải tìm được một mentor tốt, có thể tư vấn, định hướng và truyền động lực cho mình trong những ngày tháng chông gai nhất.

Để khởi nghiệp thành công, người ta phải thậm chí phải thất bại đến 10 lần trước đó. Đồng ý với quan điểm này, anh Hải chia sẻ: "Startup nhiều khi rất chán và nản. Nếu người đứng đầu mà đến công ty mặt ỉu xìu thì đội ngũ của bạn cũng muốn bỏ rồi. Bản thân là người đứng đầu, tay phải sưởi ấm tay trái, tự mình động viên chính mình thôi."

CEO 9X từng được Forbes châu Á vinh danh: Startup nhiều khi rất chán và nản! Là người đứng đầu, tay phải sưởi ấm tay trái, bản thân tự động viên chính mình! - Ảnh 2.

CEO Canavi chia sẻ tại Ngày hội thông tin - Khởi nghiệp cùng Kawai 2020.

Cũng là khách mời tham dự chương trình, anh Nguyễn Công Tuấn - nhà sáng lập MN Audio tiết lộ bí quyết để giữ vững tinh thần khởi nghiệp suốt 10 năm của mình: "Ý tưởng bắt đầu từ việc xử lý nhu cầu của cá nhân. Giao tiếp với mọi người để biết liệu đó có phải là nhu cầu của một nhóm người trong xã hội không, dù đó là thị trường ngách.

Điều quan trọng nhất là các bạn phải tạo được sự tự tin, có nghĩa tự mình tin tưởng. Sẽ có những lúc khó khăn, khi ấy hãy đặt niềm tin vào hai điều: một là tầm nhìn về tương lại hoặc là khả năng hiện thức hóa. Lúc khó khăn chỉ có tự tin vào chính mình, chứ không phải niềm tin từ bên ngoài."

CEO 9X từng được Forbes châu Á vinh danh: Startup nhiều khi rất chán và nản! Là người đứng đầu, tay phải sưởi ấm tay trái, bản thân tự động viên chính mình! - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Công Tuấn - nhà sáng lập MN Audio

"Khởi nghiệp cùng Kawai" là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên, được tổ chức thường niên từ năm 2006 dưới sự bảo trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai 2020" đã chính thức khởi động vào tháng 12/2019 và bắt đầu nhận đề án. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào 21/3/2020.

T.D

Cùng chuyên mục
XEM