CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

26/02/2021 09:23 AM | Kinh doanh

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Ngày 22/2, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) đã ra nghị quyết thông qua phương án vay vốn tại Ngân hàng BIDV.

Theo đó, CenLand muốn vay tối đa 1.272 tỷ đồng, thời hạn vay theo dòng tiền thực tế của dự án.

Mục đích vay vốn là đầu tư nhận chuyển nhượng một phần sản phẩm bất động sản do CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Hoàng Mai làm chủ đầu tư. Dự kiến, số lượng và loại sản phẩm gồm 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ tại các phường Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm 31/12/2020, tổng vay nợ của CenLand chỉ là 821 tỷ đồng, trong đó vay ngắn hạn 371 tỷ đồng và vay dài hạn 450 tỷ đồng. Như vậy, khoản vay sắp tới cao gấp rưỡi vay nợ của CenLand và tương đương khoảng 1/3 tài sản của công ty thời điểm hiện tại (gần 3.900 tỷ đồng).

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty - Ảnh 1.

Năm 2020, CenLand đạt doanh thu thuần 2.114 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 302 tỷ đồng. Công ty mới đây đã thông qua kế hoạch 2021 với doanh thu tăng 89% lên 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận tăng 18% lên 355 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu mảng môi giới dự kiến tăng 50% lên 1.551 tỷ đồng và doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng 129% lên 2.372 tỷ đồng.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty - Ảnh 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  cenland, shark hưng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm