CĐV tốn tiền như ở khách sạn 5 sao nhưng vẫn phải xếp hàng đi vệ sinh tại World Cup

20/11/2022 08:31 AM | Xã hội

Nhiều cổ động viên Anh đã ghi lại những cảnh có lẽ cả đời họ chưa bao giờ được nếm trải khi đến Qatar xem World Cup. Đó là việc họ chi ra tới 200 USD để thuê phòng mỗi đêm, ngang bằng giá thuê phòng ở khách sạn 5 sao, nhưng vẫn phải xếp hàng đi vệ sinh.

CĐV tốn tiền như ở khách sạn 5 sao nhưng vẫn phải xếp hàng đi vệ sinh tại World Cup ảnh 1

Mọi thứ vẫn còn ngổn ngang quanh khu ở của CĐV

Theo báo cáo, hơn 1,2 triệu người hâm mộ nước ngoài sẽ đến Qatar trong thời gian diễn ra World Cup. Với con số khổng lồ như thế, chắc chắn sẽ có những áp lực dành cho nước chủ nhà.

Để bù đắp cho tình trạng thiếu phòng khách sạn trầm trọng, Qatar đã biến một số lượng lớn căn hộ và biệt thự thành khách sạn tạm thời, đồng thời xây dựng một số làng CĐV gần Doha. Tại đây, các phòng được lắp ghép từ những container, rất linh động và có giá trung bình mỗi đêm khoảng 4,5-5 triệu đồng.

Đối với những người đến muộn, chi phí của họ sẽ tăng lên đáng kể. Theo báo Anh, chi phí cho một căn phòng sẽ tăng gần 3 lần trong thời gian tới. Giá cả thì ngang, thậm chí nhỉnh hơn so với mặt bằng chung ở khách sạn 5 sao, nhưng CĐV chỉ nhận được một ít không gian nhỏ hẹp, một số vật dụng cần thiết cho sinh hoạt cá nhân.

"Nhưng vấn đề là ở trong các căn phòng như thế này, bạn phải đi vệ sinh ở khu riêng. Người ta đã bắt đầu thấy cảnh hàng chục người xếp hàng, nối đuôi nhau chờ tới lượt sử dụng khu vệ sinh", tờ Express nhấn mạnh.

CĐV tốn tiền như ở khách sạn 5 sao nhưng vẫn phải xếp hàng đi vệ sinh tại World Cup ảnh 2

Một căn phòng ngủ là container được kê 2 giường cá nhân và không có chỗ để bố trí nhà vệ sinh bên trong, buộc CĐV phải xếp hàng ở khu vực vệ sinh công cộng dù chi hàng trăm USD mỗi ngày để thuê phòng

Một fan tuyển Anh tỏ ra rất bức xúc vì vô vàn bất tiện: "Có khác gì bị cách ly. Phải xếp hàng đi vệ sinh ư? Điều không thể tưởng tượng nổi khi bạn phải trả giá phòng đắt như thế”.

Một CĐV khác cho biết: "Thiết bị điện lạnh ở đây hầu như không hoạt động và rất ồn". Tất nhiên, hầu hết người hâm mộ cũng đều bức xúc vì lệnh cấm bán đồ uống có cồn mới được FIFA ban hành.

Điều đáng chú ý là trung tâm bán đồ uống bên ngoài các sân bóng mà Qatar hứa hẹn cũng không như kỳ vọng. Được biết, khu bán đồ uống thực tế chỉ là một chiếc lều lớn được dựng tạm bợ, các CĐV phải xếp hàng nhiều giờ mới mua được nước uống. Vấn đề còn phức tạp hơn khi cửa hàng gần nhất để mua nước uống cách đó một giờ đi bộ.

Không còn cách nào khác, NHM đành phải xếp hàng dưới cái nắng gắt của Tây Á để chờ đến lượt. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người thất vọng bởi họ được hứa hẹn sẽ có màn hình lớn được dựng lên ở fanzone. Nhưng "1 ngày trước lễ khai mạc, không hề có dấu hiệu nào cho thấy màn hình sẽ xuất hiện ở đây cả", một fan buồn bực nói.

Theo Đặng Lai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM