CDC Thanh Hóa lên tiếng về thông tin có 1 ca mắc Covid-19 trong tỉnh

29/01/2021 08:18 AM | Xã hội

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa đã lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng về việc nam nhân viên an ninh sân bay làm việc tại sân bay Vân Đồn mắc Covid-19 và nhiều lần về Thanh Hóa.

Chiều ngày 28-1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hoá, cho biết ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng về việc Thanh Hóa có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 , đơn vị này đã nhanh chóng vào cuộc truy vết để có biện pháp phòng, chống.

 CDC Thanh Hóa lên tiếng về thông tin có 1 ca mắc Covid-19 trong tỉnh  - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị công sở của tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt công dân, yêu cầu đeo khẩu trang khi tới làm việc

Theo đó, nam nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) tên H.L.H. (ngụ ở 123 Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) là F1 của bệnh nhân 1553 (là nhân viên ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh) và dương tính với với virus SARS-CoV-2 đã 6 tháng nay không trở về Thanh Hóa.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin anh H. về Thanh Hóa nhiều lần và có lui tới một số địa điểm ở TP Thanh Hóa là không chính xác.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, tỉnh Thanh Hoá cũng đã tiến hành truy vết có 5 trường hợp F1; trong đó có 2 người đang ở Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 2 người đang ở Hà Nội chưa có kết quả xét nghiệm; 1 người về Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá.

Ngay trong ngày 28-1, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tiến hành điều tra các trường hợp F2 và cách ly tại nhà 3 người, phun khử trùng toàn bộ tầng 2 Khu Chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá) và cầu thang, khu vực công cộng cùa toà nhà; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở Khu chung cư Phú Sơn.

Được biết, trong chiều 28-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức họp khẩn để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch.

Tuấn Minh

Từ khóa:  Tỉnh Thanh Hóa
Cùng chuyên mục
XEM