CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine

21/01/2022 05:09 PM | Xã hội

Nghiên cứu của CDC cho thấy hệ miễn dịch tự nhiên phát triển sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả hệ miễn dịch sau khi tiêm vaccine, song cơ quan này nhấn mạnh, tiêm vaccine vẫn là cách an toàn nhất để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine

Một nghiên cứu được Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 19/1 cho thấy, đối với biến thể Delta - chủng virus SARS-CoV-2 chiếm ưu thế trong nửa đầu năm 2021, những người đã tiêm vaccine có nguy cơ mắc Covid-19 ít hơn những người chưa tiêm 6 lần.

CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty

Tuy nhiên, những người từng nhiễm biến thể này trước đó mà chưa tiêm vaccine thì sẽ ít có nguy cơ mắc Covid-19 hơn từ 15 - 29 lần.

Sự khác biệt tương tự cũng được ghi nhận ở tỷ lệ nhập viện với những người từng nhiễm biến thể Delta trước đó có hệ miễn dịch tốt hơn so với những người đã tiêm vaccine. Dù vậy, CDC nhấn mạnh, tiêm vaccine vẫn là cách an toàn nhất để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19. Điều đó là bởi "việc mắc Covid-19 lần đầu tiên sẽ đối mặt với những rủi ro đáng kể", đồng tác giả nghiên cứu, bác sĩ Eli Rosenberg nhận định với CNN. Đồng quan điểm, bác sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học thuộc Cơ quan Y tế Cộng đồng bang California cũng khuyến cáo, thậm chí những người từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm vaccine để đảm bảo họ có thêm "một tầng bảo vệ".

Theo Kiều Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm