CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine

21/01/2022 05:09 PM | Thời sự

Nghiên cứu của CDC cho thấy hệ miễn dịch tự nhiên phát triển sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả hệ miễn dịch sau khi tiêm vaccine, song cơ quan này nhấn mạnh, tiêm vaccine vẫn là cách an toàn nhất để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine

Một nghiên cứu được Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 19/1 cho thấy, đối với biến thể Delta - chủng virus SARS-CoV-2 chiếm ưu thế trong nửa đầu năm 2021, những người đã tiêm vaccine có nguy cơ mắc Covid-19 ít hơn những người chưa tiêm 6 lần.

CDC: Miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm biến thể Delta hiệu quả hơn cả vaccine - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty

Tuy nhiên, những người từng nhiễm biến thể này trước đó mà chưa tiêm vaccine thì sẽ ít có nguy cơ mắc Covid-19 hơn từ 15 - 29 lần.

Sự khác biệt tương tự cũng được ghi nhận ở tỷ lệ nhập viện với những người từng nhiễm biến thể Delta trước đó có hệ miễn dịch tốt hơn so với những người đã tiêm vaccine. Dù vậy, CDC nhấn mạnh, tiêm vaccine vẫn là cách an toàn nhất để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19. Điều đó là bởi "việc mắc Covid-19 lần đầu tiên sẽ đối mặt với những rủi ro đáng kể", đồng tác giả nghiên cứu, bác sĩ Eli Rosenberg nhận định với CNN. Đồng quan điểm, bác sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học thuộc Cơ quan Y tế Cộng đồng bang California cũng khuyến cáo, thậm chí những người từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm vaccine để đảm bảo họ có thêm "một tầng bảo vệ".

Theo Kiều Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm