Cây thông tươi giá đến 50 triệu đồng vẫn hút khách mùa Giáng sinh

09/12/2019 11:11 AM | Kinh doanh

Cây thông tươi nhập trực tiếp từ Đan Mạch, Hà Lan có giá từ 5 đến 50 triệu đồng đang là mặt hàng Giáng sinh xa xỉ được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh những mặt hàng truyền thống như cây thông giả, quả châu nhựa, dây kim tuyến…, thị trường đồ trang trí Giáng sinh vài năm trở lại đây nổi lên mặt hàng đắt đỏ như cây thông tươi, được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch và Hà Lan qua đường hàng không.

Giá thông tươi tuỳ thuộc vào kích cỡ. Loại cao dưới 1m giá từ 800.000 - 6 triệu đồng, cao từ 1-2m giá từ 5-15 triệu đồng. Có những cây thông cao 4 -5m, mức giá sẽ lên tới 40 – 50 triệu. Giá của các cửa hàng cũng chênh nhau đến cả triệu đồng.

Mặc dù đắt đỏ nhưng theo các chủ cửa hàng hoa nhập ngoại ở Hà Nội, lượng khách đặt cây thông tươi rất lớn. Các cửa hàng phải nhập thường xuyên, mỗi lần 50-100 cây loại nhỏ. Nếu khách muốn có cây "khủng" cao 4-5m thì chỉ cần báo trước 1 ngày.

Chị Hương, người quản lý cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội cho biết, còn hơn nửa tháng nữa mới đến Noel nhưng cửa hàng đã bán hàng trăm cây thông tươi và hằng tuần vẫn nhập thêm vài chục cây.

Cây thông tươi giá đến 50 triệu đồng vẫn hút khách mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Thông tươi nhập khẩu từ Hà Lan, Đan Mạch.

Theo chị Hương, thông tươi mặc dù đắt nhưng vẫn hút khách do có mùi thơm nhẹ. Việc dùng thông tươi trang trí Giáng sinh là truyền thống ở nhiều nước, và người tiêu dùng Việt luôn có tâm lý tìm những thứ độc lạ.

Người quản lý này cũng cho biết, bán chạy nhất là những cây cao 1- 2m, giá 5- 15 triệu đồng vì phù hợp túi tiền và không gian phòng khách gia đình. Còn khách mua cây "khủng" giá 40 - 50 triệu chủ yếu là "đại gia", hoặc các trung tâm thương mại, khách sạn lớn.

Chị Hương lưu ý thêm, mức giá trên chưa bao gồm tiền trang trí và vận chuyển. Giá trang trí cây thông bằng  những loại quả châu  nhập khẩu giao động từ 3-6 triệu.

Cây thông tươi giá đến 50 triệu đồng vẫn hút khách mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Cây tùng Noel.

Ngoài thông tươi, mùa Giáng sinh năm nay, cây tùng và vòng nguyệt quế làm từ những cành thông tươi cũng thu hút khách hàng.

“Hai mặt hàng này được nhiều người lựa chọn vừa bắt đúng xu hướng chơi Giáng sinh và giá cả lại rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 400-800 nghìn đồng", chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Lê Duẩn, Hà Nội chia sẻ.

Theo Lan Hương

Cùng chuyên mục
XEM