Cây cầu 1 tỷ Thủy Tiên hỗ trợ xây ở Nghệ An mới bàn giao đã nứt: 'Đó là vết nứt kỹ thuật'

31/10/2021 08:29 AM | Xã hội

Ông Phạm Xuân Tiệp – Kỹ thuật công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương, đơn vị thi công dự án đã lên tiếng về các vết nứt của cầu Khe Liệu.

Theo báo cáo về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên ở Nghệ An, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã ủng hộ 1 tỷ để xây mới cây cầu dân sinh Khe Liệu (hay còn gọi là Khe Liễu) ở thôn Mỹ Sơn (xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương) thay cho cây cầu bị sập, hư hỏng.

Cây cầu ở huyện Thanh Chương đã xây mới với đại diện nhà thầu xây dựng là bà Vũ Thị Lan Anh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương ký với chủ đầu tư là ông Nguyễn Hữu Dũng.

 Cây cầu 1 tỷ Thủy Tiên hỗ trợ xây ở Nghệ An mới bàn giao đã nứt: Đó là vết nứt kỹ thuật - Ảnh 1.

Cây cầu Khe Liệu bị sập vào khoảng 17h30 phút ngày 31/10/2020 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, mưa lớn nhiều ngày, nước dâng cao, chảy xiết. Ảnh: Infonet/ Vietnamnet

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV báo Dân Việt ngày 28/10, cầu Khe Liệu được bàn giao vào tháng 6/2021. Tuy nhiên đến nay cây cầu này xuất hiện một số vết nứt, nhiều hạng mục đã xuống cấp.

Lý giải về vấn đề này, ngày 30/10, ông Phạm Xuân Tiệp – Kỹ thuật công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương giải thích với báo Tiền Phong rằng: “Đó là vết nứt kỹ thuật chứ không phải công trình thi công kém chất lượng. Theo thiết kế, giữa mặt đường bê tông và mái taluy cầu có vết nứt để tạo độ co giãn”.

 Cây cầu 1 tỷ Thủy Tiên hỗ trợ xây ở Nghệ An mới bàn giao đã nứt: Đó là vết nứt kỹ thuật - Ảnh 2.

Những vết nứt của cầu Khe Liệu. Ảnh: Tiền Phong

Trong khi đó, PV Dân Việt đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Hữu Dũng, chủ đầu tư công trình về cầu mới bàn giao đã hư hỏng thì được biết: "Việc nay tôi mới biết đây, do có việc gia đình quan trọng nên tôi chưa thể lên huyện Thanh Chương kiểm tra công trình được".

"Tôi đã liên hệ với đơn vị thi công yêu cầu họ đi kiểm tra, nếu xuất hiện hiện tượng nứt nẻ, hư hỏng ở hạng mục nào thì yêu cầu họ bảo hành hạng mục đó. Đây là công trình từ thiện nên tôi kiểm tra rất sát sao...", ông Dũng nói thêm với nguồn trên.

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ cho Vietnamnet hay, tổng kinh phí thi công cầu Khe Liễu hết 1 tỷ đồng. Trên cầu có treo biển ghi rõ đơn vị hỗ trợ "Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh".

Tổng hợp

T Hà

Cùng chuyên mục
XEM