Câu trả lời cực thuyết phục cho thắc mắc "Làm thế nào xác định một nhân viên xứng đáng được thưởng hay không?" của Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 36

06/12/2019 03:12 PM | Sống

Nếu nghe câu trả lời cho thắc mắc này, chị em công sở hẳn sẽ biết cách để trở thành một nhân viên xuất sắc và được lòng sếp đó!

Câu trả lời cực thuyết phục cho thắc mắc "Làm thế nào xác định một nhân viên xứng đáng được thưởng hay không?" của Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 36

Bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" đang đi đến những tập có tình tiết gay cấn và hấp dẫn. Câu chuyện vẫn xoay quanh mối quan hệ tình cảm của các nhân vật Thái, Bảo, Khuê cũng như Khang, San. Nhưng điều đáng chú ý là một tình huống xảy ra giữa Thái và các nhân viên công ty mới.

Thái được người em trai cùng cha khác mẹ là Khang cất nhắc lên vị trí giám đốc của công ty. Vào buổi nhận chức và ra mắt toàn thể mọi người, Thái đã có những phát ngôn chắc nịch:

"Tôi rất hi vọng, sau này chúng ta sẽ trở thành những người đồng nghiệp vui vẻ, gắn kết và làm việc ăn ý. Tôi biết, có thể có người không phục khi tôi đứng ở vị trí này. Thế nhưng tôi nói luôn, nếu không phục tôi, xin mời đi! Còn tôi khi đã nhận công việc, tôi sẽ cố gắng hết sức để công ty có lương, có thưởng, không ai bị nợ lương, và được tăng lương khi xứng đáng."

Sau lời giới thiệu này, một nhân viên cấp dưới của Thái đã hỏi ngược lại: "Thưa anh, làm thế nào để xác định một người xứng đáng hay không xứng đáng ạ?"

Khi nghe đến đây, hẳn chị em công sở cũng sẽ tò mò về suy nghĩ của một người sếp đối với việc đánh giá nhân viên mình. Theo đó, nhân vật Thái trong phim đã đáp trả rất rành mạch và đầy triết lý: "Khách hàng và doanh số là lá phiếu khách quan nhất để đánh giá. Ai cố gắng nỗ lực sẽ được ghi nhận, ai trì trệ sẽ bị đào thải."

Phát ngôn của Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 36.

Quả thật, trong môi trường làm việc, để đánh giá một người có năng lực thực sự hay không phải nhờ tới các yếu tố khách quan. Sếp chẳng thể chỉ ngồi một chỗ mà biết nhân viên nào đã cố gắng hết mình. Cũng như nhân viên cũng không thể cứ đi chứng minh bản thân chăm chỉ nhường nào. Tất cả phải cần đến con số xác thực.

Bạn làm ra được bao nhiêu, bạn góp được như thế nào vào doanh thu của công ty? Khách hàng có hài lòng về cách bạn làm việc hay không? Đó sẽ là những câu hỏi để tìm ra ai sẽ được thưởng và ai sẽ bị đào thải.

Với những ai cố gắng chứng minh mình chăm chỉ trong mắt sếp thì làm ơn dừng lại đi! Họ không quan tâm đâu, họ chỉ cần biết bạn tạo ra được giá trị gì cho công ty mà thôi. Bạn không tạo ra giá trị thặng dư cho công ty, vậy chăm chỉ để làm gì?

Câu trả lời cực thuyết phục cho thắc mắc Làm thế nào xác định một nhân viên xứng đáng được thưởng hay không? của Thái trong Hoa hồng trên ngực trái tập 36 - Ảnh 2.

Nhân vật Thái trong phim "Hoa hồng trên ngực trái" dù là một kẻ bội bạc và đểu cáng nhưng nếu công tâm mà nói, Thái vẫn là một người sếp có năng lực. Anh ta tài giỏi, lãnh đạo nhân viên tốt và thậm chí còn biết nhìn người. Khi thấy em trai cùng cha khác mẹ đang buồn, Thái còn phán "Làm lãnh đạo, đừng để mọi thứ hiện hết lên mặt như thế chứ. Nhìn qua thì cũng biết, một là cậu bị thất tình, hai là cậu bị lừa tình."

Dịp cuối năm rồi, cũng đã chuẩn bị đến lúc công ty lẫn sếp nghiệm thu một năm làm việc của nhân viên. Hãy cố gắng hết sức trong giai đoạn đầy thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội này để trở thành một nhân viên tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp nhé! Tết có no ấm hay không, là nhờ vào công sức nỗ lực của các chị em đó nha.

Câu trả lời cực thuyết phục cho thắc mắc Làm thế nào xác định một nhân viên xứng đáng được thưởng hay không? của Thái trong Hoa hồng trên ngực trái tập 36 - Ảnh 3.

Theo Quiry

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm