Cấu hình cao, hiệu năng mạnh, pin trâu nhưng có lẽ Apple đã quên mất vấn đề toả nhiệt cho những chiếc iPhone mới

16/09/2018 21:46 PM | Công nghệ

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: tản nhiệt vẫn như iPhone X hay sử dụng công nghệ nào mới hơn, nhiệt độ có mát hơn không khi duy trì trạng thái hoạt động liên tục...

2 chiếc iPhone Xs mới được Apple ra mắt cách đây ít hôm đang là đề tài bàn tán vô cùng sôi nổi trên các diễn đàn, trang tin công nghệ với vô vàn nhưng nâng cấp về cấu hình cũng như tính năng máy. Nổi bật trong số đó là vi xử lý Apple A12, RAM 4GB cùng bộ nhớ trong lên đến 512GB và pin mới có thời lượng dùng cao hơn so với iPhone X. Với một cấu hình khá "khủng" như vậy chắc chắn hiệu năng của những chiếc iPhone Xs mới hứa hẹn cũng sẽ rất cao. Thế nhưng hoạt động nhiều thì mau sinh nhiệt, vậy Apple sẽ xử lý vấn đề này thế nào?

Câu trả lời đó là: Không gì cả. Trong suốt lễ ra mắt chúng ta không thấy Apple nhắc đến vấn đề tản nhiệt cho chiếc máy này. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: tản nhiệt vẫn như iPhone X hay sử dụng công nghệ nào mới hơn, nhiệt độ có mát hơn không khi duy trì trạng thái hoạt động liên tục... nhưng về phía Apple thì hầu như không có thông tin cho vấn đề này. Nhưng một chiếc máy nếu cấu hình cao như vậy mà nếu hoạt động liên tục tất sẽ bị quá nhiệt dẫn đến treo hoặc tệ hơn có thể làm hỏng pin, nổ máy.

Cấu hình cao, hiệu năng mạnh, pin trâu nhưng có lẽ Apple đã quên mất vấn đề toả nhiệt cho những chiếc iPhone mới - Ảnh 1.

Cấu hình mạnh mẽ, xử lý với hiệu năng cao thì làm sao nhiệt độ toả ra lại có thể nhỏ được

Được biết iPhone có truyền thống "máy nóng" bất thường với rất nhiều các lý do khác nhau như hoạt động liên tục 1 chức năng như chụp ảnh quay video hay do cập nhật phần mềm dẫn đến treo máy. Và điều này thực sự sẽ gây khó chịu cho người dùng chưa kể còn liên quan đến vấn đề cháy nổ nữa. Bản thân (người viết bài) đã được nghe giải thích của nhân viên bảo hành Apple rằng iPhone làm việc nóng nên bị cong vênh các mối nối dẫn đến việc nước vào trong khi mang chiếc máy bị lọt nước đi bảo hành.

Cấu hình cao, hiệu năng mạnh, pin trâu nhưng có lẽ Apple đã quên mất vấn đề toả nhiệt cho những chiếc iPhone mới - Ảnh 2.

Màn hình to bật liên tục chắc chắn sẽ gây nóng máy

Trong khi đó, Samsung đã giải quyết vấn đề này ngay trên Galaxy Note9 vừa ra mắt bằng cách trang bị cho chiếc máy này hệ thống tản nhiệt nước-carbon. Và thực sự hiệu năng của Galaxy Note9 vô cùng bền bỉ và ấn tượng khi hoạt động 1 thời gian mà máy vẫn thoải mái vô tư không nóng lên nhiều hay xuất hiện giật lag. Và tất nhiên người dùng sẽ thích một chiếc máy mát mẻ hơn một chiếc máy nóng rừng rực trên tay.

Cấu hình cao, hiệu năng mạnh, pin trâu nhưng có lẽ Apple đã quên mất vấn đề toả nhiệt cho những chiếc iPhone mới - Ảnh 3.

Hệ thống tản nhiệt nước-carbon trên Galaxy Note9 (phần màu đồng)

Apple chưa nói cũng không có nghĩa là không có. Hãy cùng chờ ngày 21/9 này khi có máy iPhone chính thức, câu trả lời về tản nhiệt của Apple sẽ được bật mí.

Theo Huy Nguyễn

Từ khóa:  iPhone , apple
Cùng chuyên mục
XEM