Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng

04/07/2018 06:32 PM | Thời sự

Không biết có bao nhiêu người trong số 5 triệu "thanh niên ốm vặt" trên kia thực sự nộp đơn xin nghỉ phép do có vấn đề về sức khỏe nữa...

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng

Những hình ảnh kỳ lạ dưới đây ghi lại thời điểm nhiều con phố ở Anh quốc rơi vào cảnh vắng tanh như chùa Bà Đanh, khi mà hầu hết người dân đã hoặc xin nghỉ việc, hoặc tìm cách để về nhà hoặc tụ tập trong các quán bar thể thao để xem trận bóng lịch sử giữa Anh và Columbia.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 1.

Đường A10 cạnh ga Liverpool Street vắng người đến lạ vào thời điểm đội tuyển quốc gia Anh đang thi đấu.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 2.

Con phố vắng tanh, trong khi nhiều người cũng đang vội vã trở về nhà để xem bóng đá.

Khu Westminster vốn đông đúc náo nhiệt cũng vắng đến bất ngờ; tòa nhà Nhà Quốc hội và Tháp Elizabeth cũng được ghi nhận tình trạng tương tự. Phố Liverpool, London trông như một chốn không người vào lúc 7 giờ chiều, đồng thời đường M25 vốn nổi tiếng tắc đường cũng không có lấy một chiếc xe ở giữa giờ cao điểm.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 3.

Khi Harry Kane cùng đồng đội đang mải miết trên sân, con đường A25 vắng như... hậu tận thế, chỉ có 2 chiếc xe tải là vẫn đang chạy.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 4.

Phố Liverpool vắng đến bất ngờ với người lác đác qua lại trong thời điểm trận cầu diễn ra.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 5.

Siêu thị Morrison vốn ồn ào, náo nhiệt bỗng hóa một chốn không người.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 6.

Chẳng ai còn tâm trí gì để mà mua với bán, khi mà đội tuyển Anh đã bị gỡ hòa vào những phút cuối hiệp 2.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 7.

Chú bán thịt cô đơn: "Khổ quá, không xin nghỉ xem bóng đá được."

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 8.

Sức hút của Tam Sư đã được chứng minh khi trận so tài bộ môn quần vợt trong khuôn khổ giải Wimbledon giữa Jenena Ostapenko và Katy Dunne có khá nhiều ghế trống.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 9.

Khu Westminster chưa bao giờ vắng vẻ tới mức này.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 10.

Các con phố xung quanh Tòa nhà Quốc hội và Tháp Elizabeth của khu Westminster vắng tanh như Chùa Bà Đanh.

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 11.

Ngày duy nhất trong nhiều năm qua con lộ M25 được chứng kiến cảnh đường quang hè thoáng, không có tắc xe. Trên thực tế là không có cả xe.

Theo ghi nhận, đã có khoảng 5 triệu người Anh xin nghỉ ốm để ở nhà hồi sức sau trận cầu đỉnh cao của đội bóng Tam Sư. Hẳn sẽ rất bối rối nếu sếp của bạn nhận được đơn xin nghỉ ốm sốt ở nhà trong khi mới hôm qua bạn chạy đi mua bia về xem bóng đá như thế này...

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 12.

Sếp á? Sếp nào???

Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 13.
Câu chuyện World Cup ở nước Anh: Phố xá vắng tanh không ai qua lại, 5 triệu người xin nghỉ phép sau đêm ăn mừng chiến thắng - Ảnh 14.

Các con phố có vắng vẻ thật đấy, nhưng quảng trường London thì chật ních người xem bóng đá luôn nhé!

Theo khảo sát từ Centropy PR, cứ 10 người Anh lại có 1 người cân nhắc xin nghỉ ốm để ở nhà nghỉ "dưỡng thương" hậu bóng đá. Lý do xin nghỉ chắc sẽ là muôn hình vạn trạng ốm đau, thế nhưng nguyên nhân thực sự chính là những buổi tiệc tùng thâu đêm mừng đội nhà thắng trận với quy mô cả nước.

Chắc chắn là có nhiều anh "nghiện nhưng ngại" vì các khảo sát chuyên sâu hơn đã chỉ ra tới 16% cân nhắc nộp đơn xin nghỉ ốm, trong đó có 7% chắc chắn sẽ nghỉ làm để ở nhà ăn mừng cho kỹ, tiện nghỉ ngơi sau 1 đêm quẩy hết mình. Và chiến thắng của đội tuyển Anh có lẽ là phần thưởng ngọt ngào cho cú "ốm tập thể" này của dân Anh.

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm