Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò

08/07/2018 05:00 PM | Sống

Một bài viết chia sẻ trải nghiệm của một người đi phỏng vấn tại Apple Park mới đây đã được chia sẻ (sau đó bị xoá) tiết lộ những chi tiết thú vị về toà nhà bí mật này.

Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò

Một bài đăng trên reddit (hiện tại đã bị xoá) mới đây đã kể lại câu chuyện của một người đi phỏng vấn cho một vị trí trong đội ngũ phát triển dòng máy tính Mac. Mặc dù tác giả bài đăng này không tiết lộ những gì diễn ra trong buổi phỏng vấn, nó đã hé lộ những câu chuyện thú vị về trải nghiệm ghé thăm trụ sở mới hình tàu vũ trụ của Apple .

Những thông tin về trụ sở mới của Apple vốn thu hút được sự chú ý bởi nó được bảo vệ cực kì nghiêm ngặt, ngay cả những cổ đông lớn của Apple cũng không được phép ghé thăm.

Khi đến trung tâm lễ tân Tantay Avenue, tác giả bài đăng được làm thủ tục check-in và được phát một tấm thẻ dành cho khách, trên đó cũng có ghi rõ đơn vị tiếp đón trong này. Người viết sau đó được hướng dẫn đi theo một lỗi đi đến toà nhà chính.

Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò - Ảnh 1.

Hai nhóm nhân viên sau đó chào mừng người viết, với nhóm nhân sự bảo vệ Apple Security mặc áo xanh dương cùng nhóm “người chào đón” mặc áo xanh lá cây. Những người này đóng vai trò là người hướng dẫn, tương tự như nhóm người làm chức năng hướng dẫn khách hàng đến các nhân viên có thể hỗ trợ họ trong Apple Store.

Sau đó, người này làm thủ tục check-in tại Apple Park Section 1 và được yêu cầu chờ ở sảnh, người viết nhấn mạnh không gian ở đây “có nhiều điểm độc đáo và rất mới,” kết hợp với những chiếc ghế thoải mái. Khách ghé thăm cũng có thể đến tận hưởng quầy bar và cà phê ở đây.

Máy pha cà phê ở đây có bốn vòi nhỏ, được dùng để lấy nước theo các nhiệt độ khác nhau cùng cà phê mới xay. Nó được điều khiển bởi một chiếc iPad, cho phép người dùng pha cà phê theo từng nhu cầu, chọn bằng một thanh trượt.

Gần đó là một “quán cà phê nhỏ nhưng có nhân viên phục vụ tận tình.” Người này tiết lộ tất cả chín khu vực của Apple Park đều có những chiếc máy pha cà phê và quán cà phê như vậy. Chúng hoạt động tách biệt với khu vực nhà ăn chính.

Câu chuyện lần đầu được tiết lộ về trụ sở bí mật của Apple khiến nhiều người tò mò - Ảnh 2.

Phòng phỏng vấn được mô tả làm bằng gỗ. Loại gỗ này được đục những lỗ nhỏ li ti từ 1 đến 2 mm để tạo sự thông thoáng. Phần tường bằng kính nhìn ra lối đi có chế độ tự động che hoạt động bằng mô tơ để bảo vệ tính riêng tư, thay vì sử dụng kính mờ.

Sau khi phỏng vấn hai tiếng đồng hồ, người viết bước vào một khu vực khác trong trụ sở Apple để ăn trưa với việc đặt đồ được thực hiện bằng một ứng dụng. Phòng ăn chính được mô tả là cực kì rộng lớn, cả về diện tích mặt sàn và chiều cao của trần nhà, cùng với đó là ánh sáng tự nhiên và nhiều cây xanh.

Sau bữa trưa, buổi phỏng vấn tiếp tục trong vòng bốn giờ đồng hồ nữa. Các ứng viên tiềm năng đều được thông báo rằng một cuộc phỏng vấn kéo dài 6 đến 7 giờ là bình thường, vì thế họ nên chuẩn bị sẵn sàng để dành nguyên một ngày cho vấn đề này.

Bài đăng nói trên được đăng tải vào hôm thứ 5, tuy nhiên sau đó toàn bộ bài đăng đã bị gỡ và tài khoản người đăng cũng bị xoá. AppleInsider nhận định có thể người viết lo ngại việc đăng nội dung này vi phạm nguyên tắc thông tin của Apple và có thể ảnh hưởng đến cơ hội nhận được việc làm.

Theo Lê Nam Khánh

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm