Yahoo chính thức rút khỏi Trung Quốc

19/03/2015 02:01 PM | Kinh doanh

Yahoo đã sa thải từ 200 – 300 nhân viên, đồng thời chấm dứt hoạt động tại Trung Quốc, Nhật báo phố Wall đưa tin.

Yahoo chính thức rút khỏi Trung Quốc

Kể từ tháng 10 năm ngoái, Yahoo đã sa thải trong khoảng 700 – 900 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí do CEO Marissa Mayer thực hiện. Một nhân viên tiết lộ bà Mayer sa thải nhân viên vào các thứ Tư hàng tuần.

Đồng thời Yahoo cũng đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Bắc Kinh, văn phòng chính thức duy nhất còn lại của công ty tại Trung Quốc, tuyển dụng khoảng 2% nhân lực toàn cầu của công ty công nghệ.

Yahoo đã ngừng cung cấp các dịch vụ như email cho người dùng Trung Quốc từ năm 2013, do bị Alibaba chiếm thị phần.

 CEO Marissa Mayer của Yahoo.

Yahoo có cổ phần trong Alibaba từ năm 2005. Nhưng đầu năm nay,  công ty tuyên bố sẽ bán lại toàn bộ 15% cổ phần của Alibaba mà hãng này sở hữu cho một công ty khác là SpinCo.

Mối quan hệ giữa Yahoo và Trung Quốc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Các công ty công nghệ Mỹ thường xuyên phàn nàn về việc chính phủ Bắc Kinh kiểm soát thông tin trên Internet, cũng như vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ trong nước.

Năm 2007, Yahoo phải dàn xếp một vụ kiện với gia đình hai công dân Trung Quốc. Họ phải vào tù sau khi bị công ty công nghệ cung cấp thông tin về hoạt động trên Internet cho chính quyền.

Hiện trang chủ của Yahoo tại Trung Quốc ở địa chỉ Yahoo.cn sẽ trỏ về trang của Singapore.

>> Marissa Mayer bắt đầu chiến dịch sa thải tại Yahoo

Theo Dương Long

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm